Sau khi phát hiện 7 vận động viên (VĐV) và một huấn luyện viên (HLV) của đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An dương tính với SARS CoV-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã ra Quyết định số 2765/QĐ-SVHTTDL về việc thu hồi Quyết định số 2737/QĐ-SVHTTDL ngày 30-11-2021 của sở về việc cử HLV, VĐV tham gia thi đấu vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2021.

Quyết định ghi rõ lý do: “Qua kiểm tra sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS CoV-2 theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trước khi đến địa điểm thi đấu (tỉnh Ninh Bình) đã phát hiện 7 VĐV của đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An dương tính với SARS CoV-2, do đó không đủ điều kiện tham dự giải”.

leftcenterrightdel
VTV Bình Điền Long An vắng mặt ở vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 là điều vô cùng đáng tiếc.Ảnh: Volleyball 

Điều này đồng nghĩa nhà vô địch Cúp Hùng Vương 2021 không thể tham dự vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2021, bởi quân số còn lại là không đủ và ngay cả ban huấn luyện của đội cũng đang phải cách ly vì là F1. Lãnh đạo đội bóng VTV Bình Điền Long An, ông Thái Bửu Lâm thông tin: “Đội bóng đã tiến hành tiêm vaccine cho toàn bộ HLV và các VĐV. Tuy nhiên, một số VĐV trẻ của đội mới được tiêm một mũi. Ban đầu, khi test nhanh mới có 3 trường hợp, nhưng qua kiểm tra, con số đã là 8 người bị Covid-19. Tôi thực sự rất lo lắng cho các cháu”.

Lãnh đạo đội bóng VTV Bình Điền Long An đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam để thông báo tình hình. Từ trước tới nay chưa có đội bóng nào rút lui khỏi Giải bóng chuyền VĐQG. Giải năm nay sẽ có một suất xuống hạng nên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ phải tính toán phương án phù hợp nhất, để bảo đảm thứ hạng của các đội khi VTV Bình Điền Long An rút lui.

Tin dữ tiếp tục đến với bóng chuyền Long An khi mới đây, vào ngày 5-12, hai VĐV của đội bóng chuyền nam Long An được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đội có mặt ở Ninh Bình xét nghiệm, chuẩn bị cho vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2021, và lập tức được đưa tới địa điểm cách ly.

HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ của đội nam Long An xác nhận: “Hai VĐV của đội đã được đưa đi cách ly an toàn. Toàn đội với những thành viên còn lại đã được ban tổ chức bố trí ở tại một khách sạn. Mọi thành viên đều đang thực hiện cách ly y tế đúng quy định và chờ đủ thời gian cách ly (7 ngày) để xét nghiệm lại. Chúng tôi đã được tiêm vaccine đầy đủ trước khi tới Ninh Bình dự giải”.

Ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, xác nhận: “Những thành viên còn lại của đội nam Long An được xác định là F1 nên cách ly theo quy định. Chúng tôi sẽ chờ kết quả xét nghiệm toàn đội nam Long An sau khi kết thúc thời gian cách ly theo quy định. Nếu tất cả thành viên của đội âm tính và đủ điều kiện y tế cho phép của ban tổ chức địa phương thì đội bóng chuyền nam Long An vẫn được tham dự vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2021. Tất cả sẽ phụ thuộc vào kết quả y tế sau thời gian cách ly của đội”.

Tuy nhiên, ngay cả khi được thi đấu ở vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2021 thì đội bóng chuyền nam Long An cũng bị ảnh hưởng nhiều mặt, bởi trong quá trình cách ly, đội không thể luyện tập.

KHOA MINH