Tham gia thi đấu giải lần này là hai diễn viên của nhà hát, gồm: Trịnh Tuấn Lộc và Đặng Xuân Thúy. Bài dự thi gồm hai tiết mục: Vô địch điệu rumba và vô địch điệu chachacha, được giáo viên Nguyễn Chí Anh, Kiện tướng, huấn luyện viên quốc gia, Trọng tài khiêu vũ quốc tế hướng dẫn.

leftcenterrightdel
Cặp đôi diễn viên Trịnh Tuấn Lộc và Đặng Xuân Thúy biểu diễn tiết mục tham gia Giải vô địch khiêu vũ Thể thao quốc gia 2020.

Nhận xét về tiết mục biểu diễn của diễn viên nhà hát, huấn luyện viên Nguyễn Chí Anh cho biết, hai diễn viên có hình thể tốt, vũ điệu đẹp, các tiết mục chọn dàn dựng tham gia đạt tiêu chí của giải. Cũng theo huấn luyện viên Nguyễn Chí Anh, đã tham gia ban tổ chức và giám khảo ở nhiều cuộc thi quốc gia và quốc tế về khiêu vũ thể thao, tuy nhiên đây là lần đầu tiên anh ghi nhận sự tham gia của một đơn vị nghệ thuật của quân đội mạnh dạn đăng ký, dàn dựng tiết mục công phu để các diễn viên có cơ hội được thi đấu với các tài năng trong cả nước. Huấn luyện viên Nguyễn Chí Anh gửi lời chúc tới các diễn viên sẽ đạt thành tích cao, ghi dấu ấn của nghệ sĩ quân đội tại sân chơi mới mẻ này.

Đại tá Nông Thị Bích Kim, Chính trị viên nhà hát cho rằng, việc tham gia của các nghệ sĩ nhà hát tại cuộc thi lần này mang ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao kỹ năng biểu diễn cho đội ngũ diễn viên múa trẻ; đồng thời là cơ hội để các diễn viên được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, bản lĩnh nghề nghiệp, góp phần hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của đơn vị. Nhà hát luôn tạo điều kiện để các nghệ sĩ trẻ được thử sức tại các sân chơi lớn, những thành tích đạt được của các nghệ sĩ sẽ góp phần lan tỏa giá trị nghệ thuật, cống hiến của nghệ sĩ -chiến sĩ trong cả nước trên các lĩnh vực nghệ thuật.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ