Theo đó, SABECO đã thực hiện nghi thức bàn giao Tổng cục Thể dục thể thao khoản tiền 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các vận động viên thể thao quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Asian Games 2023 và Olympic 2024.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ bàn giao hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam. 

Đây là hoạt động tiếp nối trong Chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng SABECO công bố vào tháng 5-2022 với mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Khoản hỗ trợ từ SABECO sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hằng tháng cho các vận động viên tài năng thuộc đội tuyển quốc gia, hỗ trợ các vận động viên tham gia thi đấu quốc tế, bổ sung trang thiết bị cho môn bắn cung và cầu lông.

Cụ thể, 50 vận động viên thể thao xuất sắc nhất Việt Nam sẽ được nhận khoản tài trợ từ chương trình này. Được biết, các vận động viên nằm trong danh sách ít nhất phải giành được huy chương vàng SEA Games 31 và có triển vọng phát triển đạt thành tích tại Asian Games 2023 và Olympic 2024.

leftcenterrightdel
 Nghi thức ký kết bàn giao 5 tỷ đồng từ SABECO hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam. 

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương bày tỏ: “Có mặt tại đây hôm nay là những gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Việt Nam. Phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà”.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG