Hội khỏe Phù Đổng và Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại An Giang, diễn ra từ ngày 7-3 đến 13-3, với sự góp mặt của 11 phòng Giáo dục và Đào tạo; 52 trường Trung học phổ thông công lập; đặc biệt có 1 trường Trung học phổ thông tư thục.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết trao giải tại An Giang. 

Các môn thi đấu năm nay được Ban tổ chức lựa chọn phù hợp với điều kiện thực tế, phát huy thế mạnh của địa phương. Các môn thi đấu đều được các trọng tài đánh giá có tiến bộ hơn trước, các nội dung mới đưa vào thi đấu được đa số mọi người đồng tình, ủng hộ. Đáng chú ý, môn bơi tiếp tục đưa vào thi đấu và có nhiều đơn vị tham dự hơn, số lượng đăng ký các nội dung bơi tăng, chứng minh công tác phổ cập bơi được lãnh đạo các đơn vị quan tâm hơn.

Các vận động viên đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực. Nhiều tài năng thể thao học sinh đã đạt thành tích tốt trong thi đấu. Công tác tổ chức, thi đấu, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Về chuyên môn giữa các đơn vị theo từng năm thi đấu, nhiều môn đã rút ngắn dần cách biệt về chuyên môn giữa các đơn vị.

Ban tổ chức khen thưởng các đơn vị đạt giải cao tại các giải đấu. 
Các vận động viên tranh tài tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh. 

Việc tổ chức thành công toàn diện, góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của học sinh; làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần đẩy lùi, hạn chế đến mức thấp nhất các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Đây còn là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực thể dục thể thao cho các địa phương, ngành và tỉnh…. góp phần giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh khi có nhu cầu và tuyển chọn thành phần đội tuyển dự Hội khỏe Phù Đổng khu vực 5 tại tỉnh Bến Tre và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 tại TP Hải Phòng năm 2024.

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.