Các vận động viên thi đấu ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ cầu cứng, cầu mềm 1m và 3m theo thể thức thi đấu loại trực tiếp tính điểm để xếp hạng. Ban tổ chức sẽ áp dụng Luật thi đấu Nhảy cầu do Liên đoàn Bơi thế giới ban hành nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các vận động viên bước vào tranh tài ở các nội dung đôi nam cầu cứng 3m, đôi nữ cầu cứng, đôi nam cầu mềm 1m.

Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ các vận động viên trẻ tiềm năng trong việc giành thành tích cao tại đấu trường quốc tế. Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung thêm vào Đội tuyển Nhảy cầu quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23-11.

Được quốc tế công nhận, Nhảy cầu là môn thể thao thu hút khá đông khán giả đến xem và cổ vũ trong các kỳ Thế vận hội. Tại Việt Nam, bộ môn này chưa thực sự phát triển mạnh nhưng cũng từng giành Huy chương Vàng tại các kỳ SEA Games 22 và 25 do công của các vận động viên Mai Thị Hải Yến và Hoàng Thanh Trà....

TTXVN