Các VĐV tham gia bao gồm nhiều phân loại: Chuyên nghiệp, bán chuyên, phong trào trong nước và quốc tế.

Với các cự ly thi đấu 5km, 10km, 21km, 42km, VĐV dự giải sẽ đua tài trên các cung đường mang dấu ấn lịch sử với đường chạy đi qua loạt di tích, thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô như: Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Trong đó, hồ Hoàn Kiếm - trung tâm của TP Hà Nội - sẽ là điểm xuất phát và về đích cho cả 4 cự ly.

leftcenterrightdel

Các VĐV chạy thử cung đường VNExpress Marathon Hanoi midnight 2022. Ảnh do ban tổ chức cung cấp

Lễ khai mạc giải diễn ra vào tối 26-11 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ngay sau đó, các VĐV sẽ chính thức bước vào đường đua lúc 0 giờ ngày 27-11.

Lễ trao giải, vinh danh VĐV đạt thành tích cao sẽ được tổ chức sáng cùng ngày tại sân khấu chính của sự kiện.

Giải có tổng giá trị giải thưởng gần 1,5 tỷ đồng, trong đó có nhiều hạng mục giải thưởng lần đầu xuất hiện như giải Đồng đội, giải Cosplay.

Sự xuất hiện lần đầu tiên của hạng mục Đồng đội, với màn tranh tài của 36 câu lạc bộ trên toàn quốc là điểm nhấn của mùa giải 2022 - nơi tinh thần tập thể được gắn kết với mảnh đất lịch sử ngàn năm văn hiến.

Giải chạy diễn ra vào giữa đêm không chỉ là cơ hội tuyệt vời để mỗi chân chạy khám phá bản thân, tận hưởng cảm xúc mới mẻ trên các cung đường mới mẻ của Thủ đô.

VNExpress Marathon là hệ thống giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam, ra đời từ 2019 đến nay đã trở thành hệ thống giải chạy thường niên tại các thành phố du lịch hấp dẫn. Chỉ trong năm 2022, VNExpress Marathon đã ghi danh tại nhiều vùng đất như cố đô Huế (4-2022), Quy Nhơn (6-2022), Hạ Long (7-2022), Nha Trang (8-2022), Hà Nội (11-2022)...

TUẤN SƠN