Ở nội dung 100m bơi ếch nam, Phạm Thanh Bảo có màn bứt tốc ngoạn mục trong 50m cuối cùng để về nhất với thành tích 1 phút 00 giây 97, qua đó giành tấm Huy chương Vàng (HCV) thứ hai cho đội tuyển bơi Việt Nam. Đáng chú ý, Thanh Bảo cũng phá kỷ lục do chính anh lập nên ở SEA Games 31 (1 phút 1 giây 17).

leftcenterrightdel
 Phạm Thanh Bảo xuất sắc giành Huy chương Vàng. 

Sau khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games, chàng trai người Bến Tre tiết lộ động lực lớn giúp anh thi đấu hết sức: “Tôi chỉ đơn giản là cố gắng hết khả năng. Tôi muốn giữ vững phong độ và bảo vệ chức vô địch bơi ếch của bản thân. Tôi rất vui và sẽ cố gắng hết sức trong những ngày thi đấu sắp tới. Cảm giác tôi đã giải tỏa được mọi áp lực. Tôi đã tự đặt áp lực cho bản thân, cố gắng mỗi ngày để phát triển”.

Đặc biệt, Phạm Thanh Bảo muốn dành tặng HCV cho người bà quá cố của mình, anh nói trong xúc động: “Tôi muốn gửi tặng tấm Huy chương Vàng này cho bà nội của mình. Trước khi thi đấu, tôi đi tập huấn ở Hungary. Khi bà nội mất, tôi không thể về với bà được. Tôi cố gắng lấy được HCV dành tặng cho bà", Phạm Thanh Bảo chia sẻ.

Tấm HCV của Thanh Bảo cũng là HCV thứ hai của bơi Việt Nam tại SEA Games 32. Trước đó vào tối 6-5, vận động viên Trần Hưng Nguyên đã thi đấu xuất sắc ở chung kết nội dung 200m hỗn hợp nam và “mở hàng” thành công. Kình ngư Việt Nam về nhất với thành tích 2 phút 01 giây 28 giây, hơn đối thủ về nhì Kaewsriyong Dulyawat gần 1 giây.

 
leftcenterrightdel
 Hoàng Quý Phước (thứ hai, từ trái sang) cùng đội tuyển bơi Việt Nam giành Huy chương Vàng nội dung 4x200m tiếp sức nam. 

Trong tối 7-5, đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu rất thành công. Sau tấm HCV của Thanh Bảo, ở nội dung 4x200m tiếp sức nam, đội tuyển Việt Nam cán đích ở vị trí thứ nhất với thành tích 7 phút 18 giây 51. Bốn vận động viên gồm Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên đã mang về 1 HCV nữa cho đội tuyển bơi.

Kình ngư Hoàng Quý Phước chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi bảo vệ được tấm HCV ở nội dung 4x200m tiếp sức nam. Tất cả đều vui và tự hào khi đã làm hết sức. Đây có thể là kỳ SEA Games lần cuối tôi tham dự. Đến lúc tôi nghỉ để các bạn trẻ tiến lên. Có thể tôi chuyển sang làm huấn luyện để tiếp tục cống hiến. Tôi muốn dành tặng HCV này cho người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng mình suốt 20 năm qua”.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)