Hành trình đến với trận chung kết của đội tuyển bóng rổ Việt Nam (nội dung 3x3 nữ) mang tới nhiều cảm xúc. Sau màn ngược dòng ấn tượng trước Indonesia ở bán kết, các cô gái Việt Nam tái ngộ Philippines ở chung kết.

Chia sẻ sau chiến thắng, đội trưởng Huỳnh Thị Ngoan không giấu được sự xúc động. Cô cho biết: "Trước khi bước vào trận chung kết, đội chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, cả về thể lực lẫn thời tiết. Sau trận bán kết, đội đã gặp chấn thương khá nhiều, và chiến thắng này là món quà dành tặng cho bóng rổ Việt Nam và người hâm mộ đã theo dõi chúng tôi. Đây có lẽ là đoạn đường thành công nhất trong sự nghiệp bóng rổ của tôi”.

leftcenterrightdel

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam giành HCV lịch sử ở nội dung 3x3 nữ tại SEA Games 32. 

 

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, ông Đặng Hà Việt hạnh phúc chia sẻ: "Chúng ta đã làm được, quá hạnh phúc, tiếng còi chưa vang lên nhưng nước mắt tôi đã trào ra rồi. Tôi cảm thấy rất xúc động, rất tự hào và không biết nói gì hơn nữa. Đây là sự nỗ lực hết sức của tập thể ban huấn luyện cũng như các vận động viên, bởi vì chúng ta biết trình độ bóng rổ nữ khu vực Đông Nam Á đã lên rất cao, đặc biệt các đội đã có những vận động viên nhập tịch. Như bốn vận động viên của đội tuyển 3x3 nữ Campuchia họ đều là cầu thủ nhập tịch và rất nổi tiếng, đã tham dự nhiều giải đấu quốc tế. Chính vì vậy, trình độ giải đấu được nâng lên, tạo nên sự cạnh tranh đặc biệt, yêu cầu chúng ta phải cố gắng rất cao để có được thành tích này”.

“Các thành viên của đội tuyển bóng rổ Việt Nam là tấm gương cho các vận động viên Việt Nam nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn để mang về thành tích tốt nhất cho đất nước", ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)