leftcenterrightdel

Nguyễn Văn Khánh Phong giành Huy chương Vàng nội dung vòng treo. Ảnh: VIỆT AN 

Ở chung kết nội dung vòng treo đơn môn Thể dục dụng cụ (TDDC), Nguyễn Văn Khánh Phong cạnh tranh với 5 vận động viên mạnh, đặc biệt là vận động viên Carlos Edriel Poquiz Yulo - vận động viên người Philippines từng 6 lần vô địch thế giới.

Bài thi của Carlos Yulo được chấm tới 14.000 điểm, gây ra khá nhiều áp lực tới Khánh Phong. Dẫu vậy, anh vẫn bình tĩnh thực hiện xuất sắc phần thi và được các giám khảo chấm điểm 14.200, qua đó tạo nên cơn địa chấn ở môn Thể dục dụng cụ.

Trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV, Khánh Phong cho biết: “Em xin gửi lời cảm ơn tới các HLV và anh em trong đội tuyển. Để đánh bại Yulo, em đã phải có một quá trình chuẩn bị, và ngày hôm nay, em đã vượt qua chính bản thân mình để xứng đáng với tấm HCV này. Em cũng cảm thấy khá căng thẳng trước khi bước vào phần thi của mình. Tuy nhiên, em vẫn tin rằng mình cần vượt qua bản thân mình hơn là quan tâm tới đối thủ".

Chia sẻ với phóng viên, HLV Trương Minh Sang cho biết trong bài thi của mình Nguyễn Văn Khánh Phong đã thể hiện rất tốt, đúng như những gì vị HLV này mong đợi, đồng thời đánh giá cao bài thi của vận động viên Philippines Carlos Yulo.

Dù đã lập nên kỳ tích tại SEA Games 32, nhưng Khánh Phong vẫn chưa hoàn toàn hài lòng về phần thi của mình. Anh cho biết, bản thân sẽ cần cải thiện nhiều về tâm lý để hướng tới ASIAD.

ANH ĐỨC (tổng hợp)