Phát biểu tại họp báo ngày 12-5, trước trận bán kết gặp U22 Indonesia, huấn luyện viên Troussier cho biết: “U22 Việt Nam đã giành huy chương vàng hai kỳ trước, vì vậy hiện tại và cũng như trước giải chúng tôi nhận trách nhiệm làm thế nào để bảo vệ vị thế đó. Ở bán kết thì không có đội nào yếu, ai cũng có khả năng vô địch. Nhưng đây là một đại hội thể thao và sẽ có người thắng kẻ thua. Tôi không biết trước kết quả nhưng chắc chắn trận tới và trận chung kết hoặc tranh huy chương đồng, trận nào cũng sẽ khó khăn. Đội bóng của tôi sẽ cố gắng hết sức, còn đội nào thắng là đội xứng đáng, cả về tinh thần, nỗ lực, đấu pháp chiến thuật. Chúng tôi cần tất cả những thứ đó để chuẩn bị cho trận gặp U22 Indonesia”.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Troussier phát biểu tại họp báo. 

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết thêm: “Với tôi mỗi trận đấu đều có tính chất riêng biệt, chúng tôi biết càng vào sâu áp lực sẽ càng tăng. Điều quan trọng là sự tự tin của cầu thủ. Đội hình của tôi còn rất trẻ, một nửa đến từ tuyển U20 và họ có tài năng lẫn tố chất nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tôi nghĩ sự tự tin đến từ những điều tôi chỉ dạy cho các cầu thủ, từ những hướng dẫn tôi đưa ra đến trong các trận đấu, cả khi có bóng và không có bóng. Tôi đã cố gắng truyền đạt sự tự tin qua các bài chiến thuật trong hơn hai tháng qua. Hy vọng sự tự tin đó sẽ được duy trì sau trận đấu với U22 Thái Lan. Tôi đã trao cơ hội cho các cầu thủ chưa đá hay đá chưa nhiều trước đó, cũng để tôi có thêm nhiều sự lựa chọn đội hình. U22 Indonesia là đối thủ khá mạnh và có đấu pháp chiến thuật tốt. Nhưng những trận đấu thế này mới tốt cho bóng đá Đông Nam Á nói chung”.

Trong khi đó, HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia cho biết: “U22 Việt Nam là một đối thủ nguy hiểm, họ có một huấn luyện viên mới rất giỏi và 4 trận chúng tôi xem họ thi đấu đã để lại ấn tượng rõ rệt. Tôi hy vọng trận tới chúng tôi sẽ chơi tốt và phong tỏa được họ”.

“U22 Indonesia đá 4 trận vòng bảng và cố gắng chọn lọc ra những lựa chọn tốt nhất cho đội hình đá bán kết. Tất nhiên chúng tôi không đặt mục tiêu xa vời gì mà theo từng giai đoạn, đầu tiên là vượt qua vòng bảng, sau đó vượt qua bán kết và cuối cùng là chiến thắng giải đấu. Tôi đã có những đối đầu với U22 Việt Nam như lần chúng tôi gặp họ ở Manila tại SEA Games 30. Chúng tôi có niềm tin có thể thắng được Việt Nam hay Thái Lan, vấn đề là chuẩn bị cho đội thế nào để có thể thắng. Tôi cũng đã biết chúng tôi sẽ cùng bảng Việt Nam ở Asian Cup, nhưng sự tập trung bây giờ là dành cho trận ngày mai”, huấn luyện viên Indra Sjafri khẳng định.

Trận U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra lúc 16 giờ chiều 13-5.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)