Tại sân bay, các thủ tục nhập cảnh của Đoàn Thể thao Việt Nam diễn ra khá nhanh gọn. Nước chủ nhà đã bố trí riêng các khu vực kích hoạt, kiểm tra thẻ cho các thành viên dự SEA Games 32. Tại sảnh sân bay, bạn cũng dành cho các vị khách sự bất ngờ bằng màn chào đón đặc biệt từ các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ truyền thống, theo các giai điệu sôi động.

Công tác đón tiếp của nước chủ nhà tại sân bay được thực hiện khá tốt nên Đoàn Thể thao Việt Nam nhanh chóng có xe đón về Làng vận động viên (VĐV). Dù là đầu giờ chiều nhưng giao thông tại đây cũng khá đông đúc. Tuy nhiên nhờ có xe dẫn đường mà các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng là đã có mặt tại cổng Làng VĐV. Đoàn Thể thao Việt Nam được Ban tổ chức bố chí cho 3 xe 12 chỗ phục vụ cho việc di chuyển trong quá trình tham gia Đại hội. Các đội sẽ có xe đưa đi tập và thi đấu riêng, không phải bố trí xe của đoàn.

leftcenterrightdel
Nước chủ nhà bố trí riêng các khu vực kích hoạt, kiểm tra thẻ cho các thành viên dự SEA Games 32.  

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đoàn Thể thao Việt Nam nhanh chóng về Làng vận động viên. 

Làng VĐV SEA Games 32 là một công trình thuộc quần thể kiến trúc Khu liên hợp thể thao Morodok Techo. Đây là công trình mới được khánh thành nhằm đưa vào sử dụng tại SEA Games 32. Ngoài tòa chung cư cao tầng, Làng VĐV gồm nhiều nhà riêng biệt. Nước chủ nhà sắp xếp các VĐV ở theo các bộ môn, không sắp xếp các đoàn ở riêng biệt trong các toà nhà.

Do nằm trong cùng một khu Liên hợp nên VĐV các môn như: Bơi, Lặn, Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bàn, Tennis có thể đi bộ tới địa điểm thi đấu, không cần phải di chuyển xa.

XUÂN HÀ