Đây là ngày xuất quân đông nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Trước đó, do BTC nước chủ nhà thay đổi thời gian tổ chức Lễ thượng cờ từ ngày 4 sang ngày 3-5 nên Phó đoàn Hoàng Quốc Vinh và một số cán bộ cùng các đội tuyển đã có mặt tại Campuchia sẽ tham dự Lễ thượng cờ diễn ra vào sáng 3-5.

leftcenterrightdel
Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt phát biểu. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 32.

Phát biểu trước lúc lên đường dự SEA Games 32, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt bày tỏ niềm vui, ý chí quyết tâm của Đoàn Thể thao Việt Nam trước khi lên đường tranh tài tại SEA Games 32. Theo Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, hôm qua (2-5), Đoàn Thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui khi có huy chương vàng đầu tiên ở môn cờ Ouk Chaktrang trước 1 lượt đấu và đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của đại hội. Điều đáng mừng là tấm huy chương vàng này do công của VĐV kế tiếp lứa VĐV đã thành danh như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm… Những sự kế tiếp đó sẽ giúp cho Thể thao Việt Nam làm nên thành công tại các đấu trường lớn. 

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng khẳng định: Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với niềm tự hào dân tộc và quyết tâm cao nhất, phấn đấu có mặt trong tốp đầu của Đại hội. Đoàn cũng sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, mỗi thành viên của Đoàn sẽ là sứ giả của đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện, hữu nghị, muốn làm bạn với tất cả các nước và lan toả những nét đẹp của văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: HÀ XUÂN - QUÝ LƯỢNG