Gửi lời chào nồng ấm đến Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Campuchia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, kể từ ngày SEA Games 32 chính thức khởi tranh, toàn Đoàn Thể thao Việt Nam đã thể hiện được quyết tâm, bản lĩnh và sự khát khao chiến thắng, thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng trong từng trận đấu.

Đặc biệt là những kết quả hết sức ấn tượng tại ngày thi đấu thứ Tư (8-5-2023) của Đại hội. Các đội tuyển thể thao và các vận động viên của chúng ta đã giành được 15 HCV, 11 HCB và 11 HCĐ, nâng tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 tới thời điểm này là 30 HCV, 30 HCB, 38 HCĐ, tạm xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự Đại hội.

leftcenterrightdel
Các võ sĩ Lâm Thị Thùy Mỵ, Lê Toàn Trung, Đoàn Hoàng Thâm, Lâm Trí Lâm đem về tấm Huy chương Vàng nội dung đao luyện vũ khí nữ (1 nữ đao luyện 3 nam) môn Vovinam. Ảnh: qdnd.vn. 

Với những thành tích nổi bật ở các môn: Kun Bokator (6 HCV), Điền kinh (2 HCV), Bơi (2 HCV), Karate (2 HCV), Vovinam (2 HCV), Thể dục dụng cụ (1 HCV) và đặc biệt là việc Đội tuyển U22 bóng đá nam quốc gia giành thắng lợi 2-1 trước đội tuyển bóng đá nam U22 Malaysia để đi tiếp vào bán kết đã tạo nên niềm phấn khích, tự hào của đông đảo những người hâm mộ thể thao nước nhà.

Thành tích đạt được trong những ngày thi đấu vừa qua của Đoàn Thể thao Việt Nam là kết quả của sự nỗ lực, cống hiến hết mình của từng vận động viên, huấn luyện viên và của toàn Đoàn Thể thao Việt Nam, vì "màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc.

Thay mặt Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đáng tự hào này của Thể thao Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng viết: “Tôi mong các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực tập luyện và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất để tiếp tục giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa tại Đại hội. Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, đoàn kết và thành công”.

leftcenterrightdel
 

Tại SEA Games 32, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã cùng đoàn công tác của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tới thăm Đoàn Thể thao Việt Nam tại Làng VĐV SEA Games 32. Tại đây những lời động viên, “truyền lửa” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp sức cho các HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

XUÂN HÀ (từ Campuchia)