Dự kiến, sau khi đón tiếp đoàn đại biểu và làm Lễ dâng hương tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường vận động viên, Chương trình “Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31" sẽ chính thức được bắt đầu. Tại buổi lễ, trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội, phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương cũng sẽ được công bố.

Bên cạnh phần lễ được tổ chức trang trọng và quy mô, chương trình còn có các tiết mục nghệ thuật chào mừng có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng và vận động viên của đội tuyển quốc gia.

leftcenterrightdel

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ dự SEA Games 31 với quyết tâm cao nhất. Ảnh: TTXVN

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào ngày 12-5 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam. Qua đó lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, lễ bế mạc, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ thuộc quyền quản lý của Ban tổ chức đại hội. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ không bán vé lễ khai mạc mà chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các quan khách, người hâm mộ đến sân Mỹ Đình tham dự buổi lễ.

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12-5 đến 23-5. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003. Kỳ đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

Theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tổng số 1.341 thành viên, mục tiêu là đứng thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc.

Điền kinh là đội tuyển có đông thành viên nhất (86), trong đó có 65 vận động viên. Trong khi đó, môn bóng đá nam tham dự đại hội với 32 thành viên, bóng đá nữ có 29 thành viên. Đội tuyển futsal nam với 23 thành viên và đội futsal nữ có 22 thành viên.

HÀ XUÂN