Sau chiến thắng trước U23 Malaysia, thay mặt Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng thành tích cũng như biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết, đồng thời chúc đội sức khoẻ, tiếp tục tập trung để hướng đến trận chung kết với U23 Thái Lan. Với thành tích lọt vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp đội tuyển U23 Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định "thưởng nóng" 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tiến Linh ăn mừng cùng các đồng đội sau khi ghi bàn thắng vàng giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia ở trận bán kết. Ảnh: Trọng Hải 

U23 Việt Nam đã trải qua một trận đấu khó khăn trước lối chơi tử thủ của U23 Malaysia. Mặc dù giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn và tấn công dồn dập trong suốt thời gian 90 phút thi đấu chính thức, nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Các học trò của HLV Park Hang-seo phải cần tới thời gian bù giờ để đánh bại đối thủ với tỷ số tối thiểu 1-0. Tiến Linh là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam bằng pha bật cao đánh đầu hiểm hóc ở hiệp phụ thứ hai. Trước đó, kịch bản tương tự cũng xảy ra trên sân Thiên Trường (Nam Định) khi U23 Thái Lan cũng phải cần đến thời gian thi đấu của hiệp phụ để đánh bại U23 Indonesia với tỷ số 1-0 và giành vé vào chơi trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

leftcenterrightdel
Khoảnh khắc Tiến Linh đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia ở trận bán kết. Video: Trung Thành 

Một lần nữa U23 Việt Nam gặp lại U23 Thái Lan trong một trận chung kết SEA Games. Màn đại chiến giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 19 giờ 00 ngày 22-5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

ANH TIẾN