Chiều 18-5, vận động viên Nguyễn Thị Phương đã giành huy chương vàng nội dung kata cá nhân nữ, môn karate tại SEA Games 31, qua đó nâng tổng số huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31 lên con số 111. Điều đặc biệt, đây cũng là chiếc huy chương vàng thứ 1.000 mà thể thao Việt Nam giành được trong lịch sử tham dự SEA Games.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Nguyễn Thị Phương xúc động khi giành huy chương vàng nội dung kata cá nhân nữ. Ảnh: TTXVN

Kể từ năm 1989, thể thao Việt Nam đã chính thức trở lại đấu trường SEA Games và ngay lập tức để lại dấu ấn với 3 tấm huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Qua mỗi kỳ SEA Games, thể thao Việt Nam ngày càng cải thiện và nâng cao thành tích để vươn lên trở thành một trong những quốc gia hàng đầu khu vực.

Ở ngay kỳ SEA Games 22 năm 2003 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đoàn thể thao Việt Nam đứng vị trí nhất toàn đoàn với 156 huy chương vàng, 91 huy chương bạc và 93 huy chương đồng. Kể từ đó đến nay trong các kỳ đại hội, thể thao Việt Nam luôn nằm trong tốp 3 đoàn dẫn đầu, thành tích huy chương tại các môn Olympic không ngừng được nâng cao.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, hướng tới mục tiêu giành khoảng 140 huy chương vàng và bảo vệ vị trí nhất toàn đoàn.

HOÀI PHƯƠNG