Ở nội dung cử giật, môn cử tạ hạng cân 59kg nữ, đô cử Hoàng Thị Duyên giật thành công mức tạ 96kg, qua đó lập kỷ lục mới ở SEA Games ở hạng cân 59kg. Kỷ lục cũ là 95kg do chính đô cử của Việt Nam xác lập. Trong khi ở nội dung cử đẩy, đô cử của Việt Nam đẩy thành công mức tạ 108kg nhưng cô thất bại ở hai mức tạ 113 và 116kg. 

leftcenterrightdel
Hoàng Thị Duyên giành HCV môn cử tạ hạng cân 59kg nữ. Ảnh: Trọng Hải

Dù vậy, với mức tổng cử giật và cử đẩy là 204kg, Hoàng Thị Duyên vẫn bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games giành được trên đất Philippines cách đây 3 năm.

leftcenterrightdel
Đô cử Hoàng Thị Duyên trên bục nhận huy chương. Ảnh: Trọng Hải 

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh xuất sắc đánh bại Lê Quang Liêm, giành HCV nội dung cờ chớp cá nhân nam. Trong khi đó, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên đánh bại đối thủ Indonesia, giành HCV cờ chớp cá nhân nữ cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Tại môn thi đấu judo, võ sĩ Chu Đức Đạt đã xuất sắc vượt qua đại diện của Lào để giành HCV hạng cân dưới 60kg. Trong khi, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy giành HCV hạng cân dưới 52kg sau khi đánh bại đối thủ Philippines.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam có thêm 1 HCV khi xạ thủ Phí Thanh Thảo của Việt Nam xuất sắc đánh bại các đối thủ Thái Lan và Singapore để giành HCV nội dung súng trường 3 tư thế nữ.

Danh sách VĐV giành HCV ngày 20-5 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31:

1. Lê Thị Kim Loan (Cờ tướng- cờ chớp cá nhân nam)

2. Nguyễn Thị Hương (Canoeing)

3. Tuấn Minh (Cờ Vua)

4. Phạm Lê Thảo Nguyên (Cờ vua - cờ chớp cá nhân nữ)

5. Phí Thanh Thảo (Bắn súng - súng trường 3 tư thế nữ)

6. Mai Thị Kim Thùy (Vovinam)

7. Chu Đức Đạt (Judo)

8. Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan và Trang Cẩm Lành (Kumite đồng đội nữ)

9. Hoàng Thị Duyên (Cử tạ)

10. Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo)

TUẤN ĐIỆP - TRỌNG HẢI