Phát biểu tại buổi họp báo, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, vượt qua mọi khó khăn vì đại dịch, Việt Nam đã nỗ lực đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31.

“Cho tới giờ có thể khẳng định công tác tổ chức SEA Games 31 đã thành công rực rỡ. Bên cạnh đó, về công tác chuyên môn, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã thi đấu thành công”, bà Lê Thị Hoàng Yến khẳng định.

Tính tới trưa ngày 21-5, theo thông tin từ website chính thức của BTC Đại hội, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 167 HCV, 99 HCB, 98 HCĐ, đoạt tổng cộng 364 huy chương. Đứng ở vị trí thứ 2 là Đoàn Thái Lan với 68 HCV, 79 HCB, 111 HCĐ, đoạt tổng cộng là 258 huy chương các loại. Đứng thứ 3 là Đoàn Indonesia với 53 HCV, 71 HCB, 63 HCĐ, đoạt tổng cộng 187 huy chương.

leftcenterrightdel
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi họp báo.

Tại Hội nghị, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cũng đã thông báo tới các phóng viên những quy định về tác nghiệp trong trận chung kết môn bóng đá diễn ra vào chiều tối ngày 22-5 và lễ bế mạc Đại hội, tổ chức vào tối 23-5, tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, tại Lễ bế mạc SEA Games 31, nước chủ nhà dự định sẽ mang đến một lễ bế mạc ấm áp, là lời chào, lời tạm biệt đầy lưu luyến dành cho các vị khách. Bên cạnh các nghi lễ bắt buộc, chương trình nghệ thuật của lễ bế mạc sẽ là màn biểu diễn đặc sắc của 90 nghệ sĩ, diễn viên với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”. Chương trình nghệ thuật đặc biệt của lễ bế mạc sẽ tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn..

THU SÂM