Tại buổi họp báo, HLV Park Hang – Seo cho biết: “U23 Thái Lan là đội bóng được tổ chức tốt. 5 trận vừa qua họ chỉ để thua 2 bàn, ghi tới 13 bàn. Thực sự, U23 Thái Lan có nhân lực rất đồng đều ở cả hàng công và thủ. Hy vọng, U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất để hóa giải thành công hàng phòng ngự đội bạn. Bóng đá là môn thể thao tập thể, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cá nhân mà còn là sự phối hợp của tất cả các vị trí, các tuyến trên sân.

Đánh giá về việc U23 Việt Nam có thể chịu áp lực khi trong quá khứ, đội tuyển toàn thua Thái Lan trong những trận chung kết SEA Games, HLV Park Hang – Seo nói: “Ba năm trước là lần đầu tiên tôi dẫn dắt U23 ở SEA Games. Lúc đó, tôi có mục tiêu giúp đội giành HCV sau 60 năm, tôi cũng gặp nhiều áp lực, nhưng rất may mắn là tôi và học trò đã vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang – Seo tại buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: Trung Thành. 

Còn tại SEA Games 31, chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi thế là những áp lực. Với trách nhiệm của HLV trưởng, tôi hiểu được áp lực đó của tất cả và tôi có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng.

Tôi hiểu được sự chờ đợi, hy vọng của các CĐV Việt Nam với đội bóng của mình. Chúng ta chỉ còn 1 trận thắng nữa thôi. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng chịu nhiều áp lực, hy vọng họ có thể vượt qua được.

Về những thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước, HLV Park Hang – Seo cho rằng, chúng ta đừng quá nặng nề về chuyện quá khứ. Chúng ta đang là những người chiến thắng ở SEA Games gần nhất. Việc quan trọng là cần là tập trung ở hiện tại trước khi hướng đến tương lai xa hơn.

Đánh giá về HLV của U23 Thái Lan, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: HLV Alexandre Polking có rất nhiều kinh nghiệm với các cầu thủ và các CLB Thai League. Ông ấy cũng từng dẫn dắt CLB TP Hồ Chí Minh ở V-League rồi nên ông ấy rất hiểu về điểm mạnh yếu của các cầu thủ Việt Nam. Tại AFF Cup 2021 vừa qua, chúng tôi cũng đã gặp Thái Lan. Tôi nghĩ trận chung kết sắp tới cũng sẽ có nhiều điểm tương đồng với cuộc đối đầu gần nhất. Tôi nghĩ HLV Polking là HLV giỏi.

leftcenterrightdel
HLV Polking khẳng định, U23 Thái Lan cần cẩn trọng cao độ trước U23 Việt Nam. Ảnh: Trung Thành.

Trong khi đó, HLV Alexandre Mano Polking của U23 Thái Lan khẳng định, U23 Thái Lan cần cẩn trọng cao độ bởi đây là một trận chung kết. Chắc chắn nó không dễ dàng. Ở bán kết, chúng tôi phải đá hiệp phụ, U23 Việt Nam cũng phải trải qua điều đó. Tôi không nghĩ có lợi thế nào giữa cả 2 đội. U23 Việt Nam rõ ràng là đội cửa trên, bởi họ có 40.000 khán giả cổ vũ suốt 90 phút trên sân nhà, có sự chuẩn bị tốt nhất, những cầu thủ tốt nhất. Nhưng Thái Lan sẽ là một đối thủ khó chơi, chúng tôi sẽ tạo ra một trận đấu khó khăn cho U23 Việt Nam.

ĐOÀN NHẬT