Ngày 22-4, đội tuyển nữ Việt Nam đã về đến Cẩm Phả (Quảng Ninh) kết thúc chuyến tập huấn quan trọng tại Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Đánh giá về chuyến đi “học việc” này, HLV Mai Đức Chung phấn khởi cho biết: “Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đã diễn ra rất tốt đẹp. Thay mặt toàn đội, tôi gửi lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đã tạo mọi điều kiện và rất chu đáo trong các hoạt động của đội tuyển nữ Việt Nam, từ điều kiện ăn ở, di chuyển và đặc biệt sắp xếp những trận đấu giao hữu rất bổ ích. Trong 4 trận giao hữu với các đối thủ chất lượng, các tuyển thủ Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều trong tính chuyên nghiệp, cách thi đấu hay kỹ chiến thuật của họ. Nhìn chung, tôi đánh giá các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua chuyến tập huấn lần này”.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn bổ ích tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam trở về nước, xuống thẳng Quảng Ninh - địa điểm tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung được bố trí chỗ ở tại khách sạn Hải Yến (Cẩm Phả). Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 24-2, ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ hoàn thành giáo án bài tập thể lực sức bền đan xen kỹ chiến thuật. Từ tuần tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào duy trì hai buổi tập mỗi ngày (sáng từ 8 giờ, chiều từ 16 giờ) tại sân Cửa Ông.

Tại SEA Games 31, đội tuyển nữ Indonesia đã xin rút lui nên bảng đấu của đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn 3 đội. Nói về vấn đề này, HLV Mai Đức Chung bày tỏ tiếc nuối: “Chúng tôi luôn mong muốn các cầu thủ được thi đấu thật nhiều để nâng cao kinh nghiệm. Việc Indonesia rút lui là một điều rất tiếc. Bảng đấu còn lại Philippines và Campuchia, chúng tôi sẽ thi đấu cố gắng từng trận một với mục tiêu vượt qua vòng bảng để vào bán kết”.

“Trận ra quân gặp đội tuyển Philippines sẽ rất quan trọng. Philippines thời gian gần đây họ có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ với nhiều cầu thủ nhập tịch. Đội tuyển nữ Philippines cũng là một trong hai đội ở Đông Nam Á cùng với Việt Nam đi World Cup nữ 2023. Chúng ta tiến bộ, đội bạn cũng tiến bộ với lực lượng rất mạnh và đã khác rất nhiều”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam đá trận ra quân SEA Games 31 gặp đội tuyển nữ Philippines vào tối 11-5. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại sân chơi này là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.

ĐẶNG CƯỜNG