Trong trận đấu này, huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ với đội hình ra sân gồm: Thủ môn Lại Thị Tuyến; các hậu vệ Thu Thảo, Diễm My, Lương Thu Thương và Hoàng Thị Loan. Hai tiền vệ trung tâm do Dương Thị Vân và Trần Nguyễn Bảo Châu đảm nhiệm. Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Thúy Hằng được tin dùng và được hỗ trợ bởi các tiền vệ Bích Thùy, Hoàng Quỳnh và Nguyễn Thị Vạn.

leftcenterrightdel
 Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận gặp đội bóng Uiduk. Ảnh: VFF.

Câu lạc bộ bóng đá nữ Trường đại học Uiduk là đối thủ vừa tầm với các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các học trò của HLV Mai Đức Chung nhanh chóng nắm thế chủ động. Mặc dù vậy, mặt sân không thật sự tốt kèm gió to đã khiến các pha phối hợp và hướng bóng của hai đội thiếu chính xác. Các cầu thủ nữ Việt Nam đã có hai bàn thắng trong hiệp 1 do công của Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Thúy Hằng phút 21 và 43, trong khi đội bóng Trường đại học Uidik chỉ ghi được duy nhất một bàn gỡ.

Diễn biến trong hiệp hai không có nhiều biến động khi đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục nắm quyền kiểm soát bóng và ghi thêm hai bàn do Thúy Hằng và Bích Thùy lập công ở phút 72 và 82, ấn định chiến thắng 4-1.

Nhận xét về trận đấu này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ban huấn luyện sắp xếp đội hình dự bị với sự tham dự của Bích Thùy. Các cầu thủ chơi không tốt trong hiệp 1 và có tiến bộ ở hiệp đấu còn lại. Đây tiếp tục là thử thách cho các cầu thủ, là nội dung tập luyện có thi đấu thử sức để từng các nhân được bộc lộ hết khả năng của mình”.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với đội bóng Uiduk. Ảnh: VFF.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu giao hữu diễn ra lúc 13 giờ ngày 18-4 gặp đội bóng đá nữ Gyeongju KHNP. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước khi đội tuyển nữ Việt Nam khép lại chuyến tập huấn bổ ích tại Hàn Quốc. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển về Việt Nam vào ngày 21-4 và xuống thẳng Quảng Ninh để rà soát lại lần cuối trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 31.

HOÀI PHƯƠNG