Bóng bàn là môn thể thao được ưu chuộng và là môn thể thao có trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic. Tại SEA Games 31, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã đoạt 1 HCV, 4 HCĐ.

Trong đó chiếc HCV do công của Nguyễn Đức Tuân, nội dung đơn nam là chiếc HCV đơn nam thứ hai, sau 19 năm, từ chiếc HCV đầu tiên do công của tay vợt Trần Tuấn Quỳnh tại SEA Games 22, cũng tổ chức trên sân nhà.

leftcenterrightdel
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn trao thưởng cho tay vợt Nguyễn Đức Tuân. 

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn biểu dương những thành tích mà bóng bàn Việt Nam đã đạt được, nhất là tấm HCV ở nội dung đơn nam. Đây là môn thể thao hấp dẫn và có nhiều đối thủ mạnh trong khu vực và châu lục. Vì thế đây được xem là tấm HCV danh giá của bóng bàn Việt Nam tại kỳ Đại hội này.

Tại Lễ trao thưởng, chưa hết niềm vui và xúc động, tay vợt Nguyễn Đức Tuân gửi lời cảm ơn đến gia đình, các HLV, đồng đội và người hâm mộ đã ủng hộ Tuân trong suốt thời gian qua.

Tại Lễ trao thưởng, Nguyễn Đức Tuân đã được Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn trao thưởng nóng 10 triệu đồng. Các tấm HCĐ của bóng bàn Việt Nam cũng được trao thưởng nóng với mức thưởng là 6 triệu đồng/1 HCĐ.

leftcenterrightdel
Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến trong thưởng cho thành viên đội tuyển bóng bàn Việt Nam. 

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cũng đã trao thưởng 80 triệu đồng cho chiếc HCV của tay vợt Nguyễn Đức Tuân; trao 150 triệu đồng tiền thưởng cho 4 HCĐ của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31. Tại Lễ trao thưởng nhiều doanh nghiệp, người hâm mộ đã trao các phần thưởng cho các VĐV đoạt HCV, HCĐ.

Tin, ảnh: THU SÂM - QUÝ LƯỢNG