Bão Kammuri có sức gió 150 km/giờ đổ bộ vào Philippines. Tối 3-12, tâm bão sẽ đi qua khu vực Manila.

leftcenterrightdel

Ông Ramon Suzara, đại diện Ủy ban tổ chức SEA Games 30 tại Philippines.

Trưởng ban tổ chức SEA Games ở Philippines, ông Ramon Suzara, khẳng định về tình hình đối phó với bão: "Những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền".

Riêng trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore vào 19 giờ tối nay, Ban tổ chức thông báo vẫn diễn ra bình thường.

Hoãn trao giải vì cột cờ... hỏng

Sự cố không có quốc kỳ trong lễ trao huy chương lại tiếp tục diễn ra ở SEA Games 30 lần này. Trưa 3-12, lễ trao giải môn Wushu đã phải hoãn đến chiều.

leftcenterrightdel
Việc sửa chữa cột cờ được gấp rút thực hiện.

Trong phần lễ trao giải, cột cờ bất ngờ bị hỏng, các vận động viên đã phải chờ đợi khoảng 30 phút để Ban tổ chức khắc phục sự cố. Tuy nhiên sau đó Ban tổ chức chủ nhà SEA Games 30 Philippines thông báo hoãn lễ trao giải sang buổi chiều thay vì làm ngay sau khi kết thúc các nội dung thi đấu như thường lệ.

VĐV bỗng nhiên... nhận HCV

Sáng nay, thông tin khiến giới truyền thông "giật mình" là việc nữ võ sĩ wushu Trần Thị Minh Huyền bỗng nhiên được Ban tổ chức đổi màu huy chương, từ HCB thành HCV.

Trước đó, website của BTC đã xác định Minh Huyền là người giành HCV nhưng sau đó lại thay đổi và đưa VĐV chủ nhà Agatha Christensen lên bục vinh danh cao nhất. Thông tin xuất hiện vào đúng lúc Ban tổ chức chuẩn bị trao huy chương khiến nhiều người ngỡ ngàng.

leftcenterrightdel
Tuyển thủ Trần Thị Minh Huyền.

Theo dõi bài thái cực kiếm của Minh Huyền sáng nay rất ấn tượng, từ thần thái tới độ khó. Tuy nhiên, các trọng tài chỉ chấm cho chị 9,63 điểm, kém 0,02 điểm so với VĐV chủ nhà Agatha Wong giành HCV.

Hài lòng với kết quả đạt được, Huyền cho hay “Hôm nay tôi đã thi đấu tốt, thể hiện được hết những phẩm chất của mình trên thảm đấu".

Có mặt tại Nhà thi đấu Hall 1, phóng viên Báo QĐND Online đã liên hệ trực tiếp với ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT, Phó đoàn TTVN dự SEA Games để xác thực

Ông Vinh cho biết đây chỉ là lỗi hệ thống tính điểm của Ban tổ chức. Về phần mình, VĐV Minh Huyền chia sẻ: "Thi đấu xong, tôi cũng chỉ biết về phía sau để nghỉ ngơi nên không biết cụ thể thế nào. Nhưng tôi nghĩ đây là lỗi hệ thống của Ban tổ chức”.

Tin, ảnh: THU HÀ - TRỌNG HẢI (từ Philippines)