Ngày 21-8, Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Công ty Cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media) công bố sở hữu độc quyền phát sóng Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) trên mọi hạ tầng tại Việt Nam trong 5 mùa giải. Bên cạnh đó, các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ Cúp quốc gia Đức giai đoạn 2023-2026 sẽ được hai đơn vị này cùng phân phối phát sóng tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Lễ ký kết hợp tác phát sóng giữa VMG Media và VTVcab. Ảnh: VFF 

Ngoài hợp tác về truyền thông, truyền hình, Next Media và VMG Media kỳ vọng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo cầu thủ trẻ giữa bóng đá Việt Nam và Đức. Theo đó, các cầu thủ trẻ xuất sắc của Việt Nam sẽ có cơ hội được huấn luyện, thi đấu ở Đức trong tương lai.

Thời gian qua, Next Media đã thành công khi hợp tác phát triển bóng đá, thể hiện ở các trận giao hữu của đội tuyển quốc gia Việt Nam và Borussia Dortmund; trận đấu gây quỹ từ thiện "True Love" hay chuyến du đấu của đội tuyển U17 Việt Nam với các đội  bóng trẻ Đức.

Được biết, các trận đấu tại Bundesliga trong 5 mùa bóng tới và Cúp Quốc gia Đức giai đoạn 2023-2026 sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTVcab. Bundesliga mùa giải 2023-2024 vừa mới khởi tranh vòng 1 và câu lạc bộ Stuttgart đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau trận thắng Bochum 5-0. Các ứng viên vô địch là Bayern Munich, Borussia Dortmund, Wolfsburg đều giành được 3 điểm trong ngày ra quân.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan