FIFA Women’s World Cup 2023 (Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023), là kỳ đại hội bóng đá nữ lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Lần đầu tiên áp dụng thể thức mới với 32 đội tham gia, World Cup nữ 2023 nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ cũng như truyền thông. Giải đấu dự kiến sẽ đón số lượng khán giả kỷ lục đến với các sân vận động của hai quốc gia đồng đăng cai là Australia và New Zealand.

leftcenterrightdel
 

Sân vận động Eden Park, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và trận đấu khai mạc World Cup nữ 2023. Ảnh: Getty Images

Lễ khai mạc World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra trên sân vận động Eden Park ở thành phố Auckland, New Zealand lúc 18 giờ 45 (giờ địa phương), tức là 14 giờ 45 ngày 20-7-2023 (giờ Việt Nam). Eden Park là sân vận động quốc gia của New Zealand, với quy mô khoảng 50.000 chỗ ngồi. Trước đây, sân chủ yếu được sử dụng cho các trận thi đấu bóng bầu dục và môn bóng gậy (cricket). Tại kỳ World Cup nữ 2023, sân Eden Park sẽ là nơi diễn ra 6 trận đấu của vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội, 1 trận tứ kết, và 1 trận bán kết.

Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu mở màn cho World Cup nữ 2023 giữa nước đồng chủ nhà New Zealand và Na Uy sẽ diễn ra. Theo thông tin từ ban tổ chức, lễ khai mạc World Cup 2023 sẽ chỉ kéo dài khoảng 10 -15 phút. Buổi lễ khai mạc sẽ có những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng, thể hiện sự đa dạng văn hóa và làm nổi bật giá trị các di sản của hai quốc gia New Zealand và Australia. 

Bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật, điểm nhấn chính của lễ khai mạc sẽ là phần biểu diễn bài hát “Do It Again,” ca khúc chính thức của World Cup nữ 2023, do nữ nghệ sĩ người Australia Mallrat và nữ ca sĩ người New Zealand Benee trình bày.

ANH TIẾN (Theo Goal)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.