Chiều 30-6, trên sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Viettel FC đã thắng Hougang United FC (Singapore) 5-2 tại lượt trận cuối cùng bảng I, qua đó giành vé dự vòng bán kết khu vực Đông Nam Á với thành tích toàn thắng. Phát biểu sau trận đấu, thay mặt Ban huấn luyện Viettel FC, huấn luyện viên Đặng Thanh Phương nói: “Trận đấu này, Viettel FC đã mắc những sai lầm trong hiệp 1, nhưng đã chơi tốt trong hiệp 2 để giành chiến thắng xứng đáng. Đáng tiếc, chấn thương của Đức Chiến có lẽ không nhẹ, chúng tôi sẽ kiểm tra và làm mọi cách chữa trị cho cậu ấy. Trong khi đó, Geovane gặp chấn thương nhẹ nên không thể tham dự họp báo sau trận”.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Đặng Thanh Phương, trợ lý Viettel FC. Ảnh: THU HÀ

Đánh giá về những cầu thủ trẻ của Viettel FC đã thi đấu tốt tại AFC Cup 2022, huấn luyện viên Đặng Thanh Phương cho biết: “Phương châm của Viettel FC là đào tạo trẻ, sử dụng lực lượng do đội tự đào tạo. Chúng tôi tự hào khi đại diện cho bóng đá Việt Nam dự AFC Cup 2022 và có 3 trận thắng. Qua giải đấu chúng tôi sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, tiềm năng và hy vọng sẽ tiến sâu hơn nữa tại giải đấu”.

Dù Viettel FC giành 3 trận toàn thắng, nhưng tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vẫn tỏ ra khiêm tốn. Cầu thủ này nhận định: “Chúng tôi còn nhiều điều phải làm tại V-League để cố gắng đạt mục tiêu đề ra. Còn tại AFC Cup 2022, đội đã thể hiện được khá nhiều điều. Viettel FC đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ để tích luỹ kinh nghiệm. Sắp tới V-League trở lại với lịch thi đấu dày nên Viettel FC rất cần lực lượng đông đủ với nhiều cầu thủ. Trong đó, Nhâm Mạnh Dũng đã tiến bộ nhiều sau SEA Games 31 và Giải bóng đá U23 châu Á 2022. Cậu ấy được xếp vị trí tiền vệ biên nhưng đã có những tiến bộ, ghi bàn và kiến tạo. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ tiến bộ hơn nữa, đặc biệt là ở sân chơi V-League”.

leftcenterrightdel
 Viettel FC thi đấu vượt trội để thắng Hougang United FC một cách xứng đáng. Ảnh: THU HÀ

Trong khi đó, dù Hougang United FC thua trận nhưng huấn luyện viên Clement Teo vẫn bày tỏ sự tâm phục khẩu phục với Viettel FC. Ông nói: “Như các bạn đã thấy, tôi và các cầu thủ mất sức rất nhiều. Chưa nói về kết quả, dựa vào những gì thể hiện trên sân, các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức. Viettel FC rất mạnh, tôi nghĩ vận may không đến với chúng tôi. Trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi xác định là đội chiếu dưới, chúng tôi đã dẫn bàn nhưng sau đó thua lại. Đó là nỗ lực rất lớn của toàn đội”.

“Tôi không muốn bàn luận về những quyết định của trọng tài. Trọng tài có thể mắc sai sót trong trận đấu, tôi không muốn nói về họ. Điều tôi lưu tâm nhất là sự đồng hành của cổ động viên Singapore. Họ đã sát cánh với chúng tôi nhiều năm, họ đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích về điều này”, huấn luyện viên Clement Teo nói thêm.  

TUẤN ĐIỆP