Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, kết quả xét nghiệm Covid-19 sáng 22-2 đã xác định có thêm 5 cầu thủ của U23 Việt Nam nghi nhiễm với Covid-19. Như vậy, lực lượng hiện tại của đội chỉ còn lại 11 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn.

Theo quy định, U23 Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với U23  Thái Lan vào tối nay nếu như không có tối thiểu 13 cầu thủ.

leftcenterrightdel
Đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện trước trận gặp U23 Thái Lan. Ảnh: VFF. 

Tuy vậy, do đã tính toán trước được nguy cơ này, nên ngày 21-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thay đổi kế hoạch di chuyển của nhóm 6 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia. Nếu đi bằng chuyến bay duy nhất lúc 15 giờ 40 phút ngày 22-2 thì các cầu thủ này không thể kịp tham gia trận đấu.

Vì thế, nhóm 4 cầu thủ Đinh Quý, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn có mặt tại TP Hồ Chí Minh đã được chuyển hướng đi bằng đường bộ ngay rạng sáng 22-2.

Đến thời điểm hiện tại, 4 cầu thủ này đã có mặt tại Phnom Penh (Campuchia) và được test nhanh âm tính với Covid-19. Trong khi đó, Phan Tuấn Tài và Vũ Đình Hai tiếp tục di chuyển bằng đường hàng không và sẽ có mặt tại Phnom Penh vào 16 giờ 45 phút chiều nay.

Như vậy, U23 Việt Nam có ít nhất 15 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp U23 Thái Lan. Ngoài ra, Ban huấn luyện U23 Việt Nam cũng hy vọng vào kết quả xét nghiệm PCR của nhóm bị nhiễm đầu tiên, dự kiến sẽ được biết trong hôm nay. Nếu những cầu thủ này có kết quả âm tính (chỉ cần 1 lần) là đủ điều kiện để hòa nhập trở lại cùng đội.

leftcenterrightdel
4 cầu thủ được bổ sung đã có mặt tại đại bản doanh của đội tuyển U23 Việt Nam tại Campuchia. Ảnh: VFF. 

Sau khi đánh bại U23 Singapore 7-0, đội tuyển U23 Việt Nam đã đặt một chân vào bán kết. Chỉ cần hòa U23 Thái Lan, thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ bảo vệ được ngôi nhất bảng C. Trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19 giờ tối 22-2, trực tiếp trên kênh VTV6-Đài Truyền hình Việt Nam. 

HOÀI PHƯƠNG