Chia sẻ về mục tiêu trận đội tuyển Việt Nam với Syria diễn ra lúc 19 giờ 30 phút tối 20-6, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết: “Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là hoàn thiện cách chơi và đấu pháp đã đề ra từ đầu. Về tinh thần, các cầu thủ đều nỗ lực, tập trung tối đa dù chỉ có lực lượng đầy đủ để tập luyện khoảng 10 ngày. Các cầu thủ đã đáp ứng kỳ vọng. Trận gặp đội Syria là cơ hội để đánh giá mức độ thực hiện, áp dụng chiến thuật của cầu thủ qua thực chiến thế nào. Tôi hài lòng với tinh thần và thái độ của họ".

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Philippe Troussier phát biểu tại họp báo trước trận Việt Nam với Syria. 

"Đội tuyển Syria nhỉnh hơn chúng tôi về thứ hạng, đồng thời về lực lượng họ cũng trội hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, còn trong bóng đá, kết quả được thể hiện ở trên sân thông qua màn đối đầu của 11 cầu thủ bên phía mỗi đội. Đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và với sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên. Tôi coi trận gặp Syria là thử thách cần vượt qua để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026", chiến lược gia người Pháp cho biết thêm.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đánh giá về sự hòa nhập của các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài rằng: "Tôi ấn tượng với Quang Hải, bởi cậu ấy đá trọn 90 phút ở trận gặp đội Hồng Kông (Trung Quốc), di chuyển hơn 10km với cường độ hoạt động cao, dù ở Pháp cậu ấy không đá thường xuyên. Công Phượng cũng không đá thường xuyên ở Nhật Bản nên tôi chỉ cho cậu ấy đá 30 phút trước Hải Phòng FC để lấy lại phong độ, từ đó tạo động lực để Công Phượng dù có thể cậu ấy không đá trọn 90 phút trong trận gặp Syria. Văn Toàn cũng có động lực tương tự, cậu ấy có lợi thế vì ở Hàn Quốc được ra sân thường xuyên hơn 10 trận. Tôi tin họ đã chứng minh được năng lực, thái độ, khát khao qua từng buổi tập. Không có gì để phàn nàn về các cầu thủ này".

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên hai đội bắt tay giao lưu tại họp báo trước trận Việt Nam với Syria. 

Trong khi đó, huấn luyện viên Hector Cuper của đội tuyển Syria phát biểu: “Đây là trận đấu quan trọng của đội Syria. Ở đợt tập trung này, tôi gọi nhiều cầu thủ trẻ để đánh giá tổng quan lực lượng đội Syria đang có, đồng thời đưa ra triết lý, chiến thuật áp dụng cho đội. Kết quả trận giao hữu với tuyển Việt Nam là một phần, mà điều cần lưu tâm là toàn đội Syria phải hiểu rõ lối chơi tôi đề ra. Hãy chờ chiến thuật đội Syria sẽ sử dụng, bởi như tôi đã nói, chúng tôi không tập trung vào chuyện thắng hay thua trận giao hữu này, mà muốn tìm kiếm chi tiết cụ thể khác bao quát hơn về cả đội bóng”.

“Tôi đang theo dõi năng lực cầu thủ. Thông qua trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, tôi sẽ phân tích điểm mạnh yếu và hướng đến tương lai, với mục tiêu xây dựng đội bóng theo triết lý. Tôi tôn trọng tuyển Việt Nam và hy vọng hai đội có trận đấu tốt. Đội tuyển Việt Nam có Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Văn Toàn thi đấu tốt. Đội tuyển Việt Nam đang tiến bộ theo từng năm", huấn luyện viên Hector Cuper khẳng định.

Tin, ảnh: VIỆT AN