Đoàn thể thao Trung Quốc gồm 1.329 thành viên, với 886 vận động viên (gồm 437 vận động viên nữ và 449 vận động viên nam). Độ tuổi trung bình của các vận động viên là 25, trong đó, vận động viên lớn tuổi nhất là 60, vận động viên nhỏ tuổi nhất là 13. Trong số các vận động viên tham gia, có 71 vận động viên là người dân tộc thiểu số thuộc 19 dân tộc như: Hồi, Mông Cổ, Choang, Miêu, Tây Tạng...

leftcenterrightdel
Các vận động viên Trung Quốc tham gia  Đại hội thành lập Đoàn thể thao Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã

Đoàn thể thao Trung Quốc sẽ tham gia tranh tài ở 38 môn thể thao, 407 nội dung thi đấu của Đại hội năm nay.

Phát biểu tại đại hội, ông Cao Chí Đan, Trưởng đoàn thể thao Trung Quốc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao nước này cho biết, mục tiêu chung của Đoàn thể thao Trung Quốc tại Đại hội năm nay là đạt được thành tích tốt nhất và phát huy tinh thần thể thao văn minh. Đoàn Trung Quốc sẽ thi đấu hết sức để giữ vững vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Kể từ Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 9 năm 1982, Đoàn thể thao Trung Quốc đã luôn duy trì vị trí đứng đầu về tổng số huy chương vàng giành được trong 10  kỳ đại hội liên tiếp.

ASIAD 19 sẽ diễn ra tại thành phố Hàng Châu và một số thành phố khác của tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, từ ngày 23-9 đến 8-10.

BẢO HÂN (Theo Tân Hoa xã)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.