Man City đấu Liverpool tại tứ kết FA Cup

Rạng sáng 10-3, lá thăm may rủi đã đưa Man City và Liverpool bước vào trận cầu một mất, một còn để xác định đội bóng sẽ đi tiếp vào vòng bán kết của giải đấu FA Cup mùa này.

Cuộc đại chiến giữa hai ông lớn Ngoại hạng Anh hứa hẹn bùng nổ, khi mà Man “xanh” đang đặt mục tiêu giành “cú ăn 4” mùa này, trong khi với Liverpool, FA Cup được xem là đấu trường mà họ có khả năng cạnh tranh danh hiệu cao nhất hiện tại.

Man City đấu Liverpool tại tứ kết FA Cup mùa này. Ảnh: Getty Images 

Theo kết quả bốc thăm từ ban tổ chức, 4 cặp đấu được xác định như sau: Southampton gặp Arsenal, Chelsea chạm trán Port Vale, Man City đối đầu Liverpool và West Ham tiếp Leeds. Các trận sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5-4.

Trong số các “ông lớn” còn trụ lại, Chelsea có lẽ chính là đội bóng vui nhất sau lễ bốc thăm, khi mà đối thủ tiếp theo của họ chỉ là Port Vale - đội bóng đang tham dự EFL League One - giải hạng Nhì của Anh (xếp thứ ba trong hệ thống bóng đá xứ sương mù). 

MU sẵn sàng chi 40 triệu bảng Anh cho Marcus Tavernier

Chuỗi ngày thăng hoa của MU dưới thời HLV tạm quyền Michael Carrick vừa tạm thời bị ngắt quãng sau thất bại trước Newcastle. Trong bối cảnh đội bóng cần củng cố lực lượng để bảo vệ vị trí dự Champions League, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” xác định Marcus Tavernier là mục tiêu trọng điểm cho kỳ chuyển nhượng mùa hè.

MU khiến nhiều người hâm mộ chú ý khi nhắm đến Marcus Tavernier. Ảnh: The Sun

Lý do MU sẵn sàng chi 40 triệu bảng Anh cho tiền vệ 26 tuổi nằm ở sự đa năng hiếm có. Tại Bournemouth, Tavernier đã chứng minh khả năng thích nghi tuyệt vời khi thi đấu ở cả hai hành lang cánh, tiền vệ trung tâm, tiền vệ tấn công và thậm chí là hậu vệ trái. Trong 116 lần ra sân cho đội bóng này, anh đã ghi dấu giày vào tổng cộng 36 bàn thắng.

Giới chuyên môn đánh giá Tavernier có nhiều điểm tương đồng với Bryan Mbeumo - người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của MU mùa này với 9 pha lập công và 3 đường kiến tạo.

AFC chốt thời hạn xử phạt đội tuyển Malaysia

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Datuk Seri Windsor Paul cho biết trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia ngày 31-3 trên sân Thiên Trường ở Ninh Bình vẫn sẽ được tổ chức, bất chấp phán quyết gần đây của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) liên quan đến Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và đội tuyển Malaysia. Ông đồng thời cho biết quyết định cuối cùng dành cho đội tuyển Malaysia có thể được đưa ra trong vòng 7-10 ngày tới.

AFC sẽ công bố xử phạt đội tuyển Malaysia trong vòng 7-10 ngày tới. Ảnh: Asahi

Trong trường hợp Malaysia bị xử thua, đội tuyển Việt Nam nghiễm nhiên giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027 bất kể kết quả lượt trận cuối cùng ra sao. Tuy nhiên, Tổng thư ký AFC Windsor Paul cho biết trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vẫn phải diễn ra.

Theo ông, cả đội tuyển Việt Nam và Malaysia đều có những nghĩa vụ về thương mại cần thực hiện theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á. Ngoài ra, các trận đấu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. Do đó, AFC không ưu tiên phương án hủy bỏ trận đấu.

Iraq xin hoãn đá play-off World Cup 2026

Iraq đã chính thức yêu cầu hoãn trận đấu play-off tranh vé dự World Cup 2026, sau khi bác bỏ đề xuất của FIFA rằng họ phải đi đường bộ kéo dài 25 giờ đến Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bay đến Mexico để thi đấu.

Đội tuyển Iraq chính thức yêu cầu hoãn trận đấu play-off tranh vé dự World Cup 2026. Ảnh: WRIC ABC 8News

Theo kế hoạch, Iraq sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Suriname và Bolivia tại Monterrey (Mexico) vào ngày 31-3 để tranh một trong những suất vé cuối cùng tham dự World Cup 2026. Trận đấu này mang ý nghĩa đặc biệt bởi nếu giành chiến thắng, Iraq sẽ lần đầu tiên trở lại sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh kể từ kỳ World Cup năm 1986.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho trận đấu đang rơi vào tình trạng hỗn loạn khi căng thẳng quân sự trong khu vực khiến không phận Iraq bị đóng cửa theo quyết định của chính phủ nước này. Các chuyến bay chỉ có thể hoạt động trở lại từ ngày 1-4, tức sau thời điểm dự kiến diễn ra trận play-off. Điều này khiến nhiều cầu thủ cũng như thành viên Ban huấn luyện đội tuyển nước này không thể rời khỏi Iraq để hội quân.

CLB Ninh Bình mất chân sút chủ lực

CLB Công an Hà Nội đang đứng trước cơ hội lớn để củng cố vị thế trong cuộc đua vô địch V-League 2025-2026, khi đối thủ tiếp theo - CLB Ninh Bình không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Geovane Magno ở vòng 16.

Geovane Magno đã liên tiếp bị nhận thẻ vàng trong ba vòng đấu gần đây. Ảnh: CLB Ninh Bình

Theo quy định, một cầu thủ sẽ bị đình chỉ thi đấu một trận khi nhận đủ ba thẻ vàng. Geovane Magno đã liên tiếp bị cảnh cáo trong ba vòng đấu gần đây của Ninh Bình, lần lượt ở các trận gặp Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định và Đà Nẵng. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền đạo người Brazil sẽ phải vắng mặt trong cuộc tiếp đón Công an Hà Nội trên sân nhà vào ngày 14-3.

Sự thiếu vắng chân sút sinh năm 1994 được xem là tổn thất đáng kể với Ninh Bình. Geovane từ lâu đã là một trong những mũi nhọn quan trọng nhất trên hàng công của đội bóng, nổi bật với khả năng tạo đột biến và kinh nghiệm dày dạn tại V-League.

Võ sĩ Nguyễn Thị Loan giành HCB giải taekwondo tại Mỹ

Tại giải taekwondo vô địch Mỹ mở rộng 2026, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã góp mặt 4 võ sĩ nội dung đối kháng gồm Trần Hồ Nhân Văn, Nguyễn Hồng Trọng, Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Loan.

Nguyễn Thị Loan là người thi đấu thành công nhất và giành ngôi á quân hạng cân 53kg nữ. Cụ thể, nội dung đã có 45 võ sĩ góp mặt tranh tài. Nguyễn Thị Loan thi đấu hiệu quả để vượt qua các vòng rồi góp trong mặt trận chung kết. Tại chung kết, cô để thua trước Nivea Barros (Brazil) nên chấp nhận nhận tấm HCB. Trong khi đó, các võ sĩ khác không giành được huy chương tại hạng cân đối kháng của mình.