Xuất hiện trong buổi họp báo sau trận Indonesia thua Việt Nam 0-2 tại bán kết lượt về AFF Cup 2022 vào tối 9-1 với gương mặt khá buồn, huấn luyện viên Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia nói: “Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam chơi tốt ở trận đấu này. Xin chúc mừng các bạn vì đã đi tiếp và giữ sạch lưới".

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia. 

Lý giải về thất bại 0-2 của Indonesia tại Mỹ Đình, ông Shin cho rằng đội tuyển Việt Nam có lợi thế khán giả nhà và đặc biệt là quen được thi đấu trên sân Mỹ Đình. “Đội tuyển Việt Nam thường chơi trên sân vận động này còn đối với chúng tôi thì đây không phải một sân đấu quen thuộc. Hôm nay, chúng tôi cũng chơi không tốt so với trận cầu ở Jakarta. Mặt sân hôm nay cũng không tốt như sân mà Indonesia từng đá ở SEA Games 31. Đây là một lý do khiến chúng tôi chơi không tốt. Với bàn thua đầu, điều tôi luôn nói là cần tập trung tối đa 5 phút đầu và cuối. Bàn đầu tiên của Việt Nam rất tốt và thủ môn Indonesia đã không sẵn sàng lúc đó, đã không tính toán thời gian hợp lý. Bàn thứ hai, cầu thủ của tôi cũng mất tập trung", huấn luyện viên Shin Tae-yong phân tích.

Với thất bại chung cuộc 0-2 trước đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Indonesia chính thức chia tay AFF Cup 2022. Huấn luyện viên Shin Tae-yong gửi lời xin lỗi người hâm mộ: “Tôi cần phân tích kỹ hơn. Hiện tại, tôi chưa thể chắc chắn điều gì khi chưa có sự phân tích đầy đủ. Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để phát triển bóng đá Indonesia. Vì kết quả này, tôi cảm thấy rất có lỗi và muốn xin lỗi người hâm mộ Indonesia".

Tin, ảnh: VIỆT AN