Bước vào trận tứ kết với ĐT futsal Bồ Đào Nha, ĐT futsal số 1 thế giới Tây Ban Nha tỏ ra vô cùng tự tin khi ngay từ những phút đầu tiên, họ đã thể hiện sự vượt trội về mặt đẳng cấp với những tình huống tấn công liên tiếp.

leftcenterrightdel
Cầu thủ hai đội tranh bóng quyết liệt trên sân. Ảnh: Getty  

Tuy nhiên, ít phút sau ĐT futsal Bồ Đào Nha tự tin lấy được thế trận và tạo ra không ít khó khăn cho ĐT futsal Tây Ban Nha. Đội tuyển futsal Bồ Đào Nha cho thấy sự quyết tâm rất lớn của mình, họ đáp trả với những tình huống phản công chớp nhoáng ngon ăn nhưng tiếc cho các cầu thủ Bồ Đào Nha khi thủ thành Jesus Herrero đã chơi quá xuất sắc.

Trước khi hiệp 1 khép lại, ĐT Tây Ban Nha có cơ hội rất tốt để vượt lên dẫn trước khi thủ môn Bebe của Bồ Đào Nha lao ra cản phá và phạm lỗi với cầu thủ Tây Ban Nha. Đây là lỗi thứ 6 của họ và một quả phạt penalty 10m dành cho đội bóng xứ bò tót. Tuy nhiên cầu thủ Adri đã thực hiện không thành công.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cầu thủ Adolfo Fernandez mở tỷ số cho ĐT futsal Tây Ban Nha. Ảnh: Getty 

Sang hiệp 2, ĐT Tây Ban Nha có sự khởi đầu vô cùng thuận lợi khi họ bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 23, cầu thủ Adolfo Fernandez đã có pha thoát xuống thực hiện cú lốp bóng đẹp mắt, mở tỷ số trận đấu. Trên đà thăng hoa, chỉ 1 phút sau đó, Tây Ban Nha có bàn thắng nhân đôi cách biệt sau pha đá phạt đẳng cấp của Adri Martinez.

leftcenterrightdel
Zicky ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Bồ Đào Nha. Ảnh: Getty

Trước thế trận không còn gì để mất, ĐT futsal Bồ Đào Nha dồn lên tấn công tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số, những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút thứ 31 sau pha băng lên dứt điểm của Andre và trên đà hưng phấn, chỉ 5 phút sau đó các cầu thủ Bồ Đào Nha có bàn san bằng tỷ số 2-2 do công của Zicky.

Những phút cuối hiệp hai, cả hai đội đều tạo ra những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của nhau, tuy nhiên không bên nào ghi được bàn thắng vươn lên buộc hai đội bước vào thi đấu hiệp phụ.

leftcenterrightdel
 Bồ Đào Nha giành quyền vào bán kết sau một trận đấu kịch tính.

Trong hiệp phụ đầu tiên, ĐT Bồ Đào Nha bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước với tỷ số 3-2, xuất phát từ nỗ lực phá bóng, cầu thủ Raya của Tây Ban Nha vô tình đưa bóng về lưới nhà. Sang hiệp phụ thứ hai, các cầu thủ Tây Ban Nha chơi Power-play dồn lên gia tăng sức ép nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên lối chơi Power-play đã khiến Tây Ban Nha nhận bàn thua thứ tư, khi cầu thủ Pany của Bồ Đào Nha dễ dàng dứt điểm từ sân nhà nâng tỷ số lên 4-2. Trong thời gian còn lại trận đấu, dù rất cố gắng nhưng ĐT Tây Ban Nha không có được bàn gỡ đành chấp nhận thất bại với tỷ số 2-4.

Với thắng này, ĐT futsal Bồ Đào Nha đã chính thức ghi tên mình vào vòng bán kết và họ sẽ đối đầu với một trong hai đối thủ là Iran và Kazakhstan – trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 28-9.

PHẠM ĐIỆP