Tuy nhiên, phần thắng đã thuộc về tay vợt trẻ hơn Grigor Dimitrov. Grigor Dimitrov đã chính thức biến Roger Federer thành khán giả của US Open năm nay sau khi giành chiến thắng với tỷ số: 3-6, 6-4, 3-6, 6-4 và 6-2.

Bước vào trận đấu, ngay ở set 1, Roger Federer đã thể hiện phong độ tốt khi nhanh chóng giành break và vươn lên dẫn trước. Thi đấu ổn định ở những game đấu tiếp theo, Federer tiến đến giành thắng lợi ở set 1 với tỷ số 6-3.

leftcenterrightdel
Roger Federer đã không thể duy trì sức lực của mình để thi đấu đến set 5. Ảnh: ATP

Sang set 2, Grigor Dimitrov cho thấy mình không dễ dàng bị đàn anh chèn ép, anh thi đấu kiên cường và liên tục đưa Federer vào thế khó. Đến game 6, Grigor Dimitrov đã xuất sắc giành break và duy trì lợi thế để thắng lại set 2 với tỷ số 6-4.

Kịch bản set 3 không khác gì so với set 1, khi Roger Federer đã biết điều chỉnh lối đánh của mình để làm chủ thế trận. Giành break ở set 7 quan trọng để tiến đến chiến thắng 6-3 trong set 3, giúp Roger Federer giành lợi thế khi dẫn trước 2-1.

Bước vào set 4, mọi chuyện lại diễn ra theo kịch bản thuận lợi cho Grigor Dimitrov khi anh giành break ngay ở game giao bóng đầu tiên của Federer. Roger Federer sẽ phải ân hận lắm khi ở game 8, anh có tới 5 cơ hội để thắng game mình giao bóng nhưng đều không làm được, cuối cùng anh để Dimitrov bẻ game giao bóng và để thua 4-6.

leftcenterrightdel
Grigor Dimitrov cho thấy anh là người có thể giành ngôi vị cao sau khi loại Roger Federer. Ảnh: ATP

Ở set 5 quyết định, khán giả đã cảm thấy lo lắng khi Roger Federer phải nhờ đến sự chăm sóc của bác sĩ. Cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến, Roger Federer để mất liên tục 2 break, trong khi Grigor Dimitrov không mất một break nào và vươn lên dẫn trước 4-0. Mặc dù rất cố gắng nhưng Roger Federer cũng chỉ thắng lại được 2 game và tỷ số là 6-2 thuộc về Grigor Dimitrov.

Loại Roger Federer khỏi US Open, Grigor Dimitrov chính thức có mặt ở bán kết để gặp Daniil Medvedev, người vừa có chiến thắng trước Stan Wawrinka với các tỷ số: 7-6, 6-3, 3-6 và 6-1.

LÊ HÙNG