Như đã thông tin, Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã quyết định chọn HLV Hwang Sun-hong dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc, thay vì ông Park Hang-seo như dự đoán của giới truyền thông và người hâm mộ. Tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc phân tích: “Yếu tố then chốt giúp HLV Hwang Sun-hong được lựa chọn là kinh nghiệm làm việc cùng các cầu thủ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ông cũng từng giúp U23 Hàn Quốc giành huy chương vàng ASIAD 19”.

leftcenterrightdel
Ông Park Hang-seo thời còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.  

Về phần mình, sau khi không được lựa chọn là HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc, ông Park Hang-seo lên tiếng: "Tôi đã gọi điện cho HLV Hwang Sun-hong và nói rằng tôi ủng hộ ông ấy. Tôi rất mong đội tuyển Hàn Quốc thi đấu tốt".

Trong diễn biến mới nhất, chia sẻ về lý do chọn HLV Hwang Sun-hong, Chủ tịch Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Chung Hae-seong cho biết: "Chúng tôi đã quyết định bổ nhiệm HLV Hwang Sun-hong dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong hai trận đấu với Thái Lan vào ngày 21 và 26-3. Nhiều đội tuyển trên thế giới từng áp dụng việc đưa HLV đội trẻ lên dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong trường hợp khẩn cấp. HLV Hwang Sun-hong đang làm việc cho KFA trong vai trò HLV đội trẻ. Ông ấy đã gặt hái thành công khi giúp đội U23 Hàn Quốc vô địch ASIAD 19".

"HLV Hwang Sun-hong là người hiểu rõ tính cách và năng lực của các cầu thủ Hàn Quốc. Đó là lý do ông ấy được chọn. Về việc HLV Hwang Sun-hong dẫn dắt hai đội bóng cùng lúc, ông ấy khẳng định không có vấn đề gì và sẵn sàng đảm nhận vai trò kiêm nhiệm", ông Chung Hae-seong cho biết thêm.

Việc không dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc sẽ giúp ông Park Hang-seo tập trung tối đa để điều hành học viện bóng đá mang tên mình tại Việt Nam và cố vấn cấp cao ở Bắc Ninh FC.

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.