Tối 29-5, câu lạc bộ bóng đá danh tiếng Barcelona chính thức bổ nhiệm ông Hansi Flick làm tân huấn luyện viên trưởng, thay thế cho Xavi Hernandez đã rời đi sau khi mùa 2023-2024 kết thúc.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Barcelona Joan Laporta và huấn luyện viên trưởng Hansi Flick (bên phải). Ảnh: FC Barcelona

Hợp đồng giữa ông Hansi Flick và Barcelona có thời hạn tới tháng 6-2026. Buổi ký kết hợp đồng giữa đôi bên diễn ra tại trụ sở Câu lạc bộ Barcelona, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Joan Laporta và các lãnh đạo khác của đội bóng.

Trên trang chủ của Barcelona có bài viết với nội dung: “Bằng cách đưa Hansi Flick làm huấn luyện viên trưởng, Barcelona đã chọn một người đàn ông nổi tiếng với phong cách chơi ép sân, mãnh liệt và táo bạo”. Trong khi đó, huấn luyện viên Hansi Flick cũng tin rằng phong cách huấn luyện của ông phù hợp với triết lý mà Barcelona theo đuổi.

Sinh ra tại Heidelberg (Đức), huấn luyện viên Hansi Flick bắt đầu công tác huấn luyện kiêm cầu thủ vào năm 1996 ở câu lạc bộ Victoria Bammental. Năm 2000, ông đến Hoffenheim làm việc trong 5 mùa giải, trước khi chuyển tới RB Salzburg để trở thành trợ lý huấn luyện cho Giovanni Trapattoni và Lothar Matthaus.

Danh tiếng của huấn luyện viên Hansi Flick được biết đến rộng rãi trong thời gian dẫn dắt Bayern Munich từ năm 2019-2021. Ông giúp câu lạc bộ giành 2 chức vô địch Bundesliga, 1 Champions League, 1 Cúp Quốc gia Đức, 1 UEFA Super Cup và 1 FIFA Club World Cup.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.