Lãnh đạo hai đội bóng hy vọng vào cuối tuần này, thương vụ Inter mượn Sanchez một năm sẽ diễn ra thuận lợi. Đội bóng Italy sẽ chỉ trả cho Sanchez tiền lương 150.000 bảng Anh/tuần. Theo hợp đồng, tiền đạo người Chile đang lĩnh 500.000 bảng Anh/tuần ở sân Old Trafford nên nếu anh đồng ý gia nhập Inter, thì MU sẽ phải “cắn răng” trả 350.000 bảng Anh/tuần cho Sanchez. Dẫu sao đây cũng là một giải pháp giúp MU cắt lỗ trong bối cảnh thời gian dài vừa qua Sanchez “ngồi mát ăn bát vàng” ở “Nhà hát của những giấc mơ”.

leftcenterrightdel
Sanchez được ví là “bóng ma trong nhà hát”. Ảnh: Getty Images

Nếu hài lòng với màn trình diễn của Sanchez, Inter được phép mua đứt chân sút người Chile vào hè năm sau với giá chuyển nhượng khoảng 15 triệu euro. Lãnh đạo MU đang chán cầu thủ sinh năm 1988 này tới tận cổ nên giá nào cũng bán. Thế nhưng rào cản tài chính, mức lương tuần 500.000 bảng Anh là cái giá không đội bóng nào kham nổi. Nói lãnh đạo MU ngờ nghệch trên thị trường chuyển nhượng có vẻ hơi quá nhưng nhìn từ thương vụ Sanchez thì đúng là Quỷ đỏ đã lỗ nặng. Thậm chí trong trường hợp Inter mượn Sanchez tới khi anh này hết hạn hợp đồng với MU vào tháng 1-2021, thì Quỷ đỏ phải è cổ ra trả cho chân sút này tổng cộng 25,2 triệu bảng Anh tiền lương. Với số tiền lớn như vậy, tội gì Sanchez phải đi đâu, anh cứ dự bị dài dài cũng được.

Trường hợp Sanchez cũng tương tự như G.Bale ở Real Madrid khi cầu thủ người xứ Wales khẳng định chấp nhận dự bị đi chơi gôn, chứ không chịu chuyển đến đội bóng mới. Nhưng dẫu sao trên sân cỏ, G.Bale còn đóng góp được ít nhiều cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, còn với Sanchez, anh luôn gần kề với con số 0 tròn trĩnh.

Thậm chí trong hè này, ban lãnh đạo MU đã chấp nhận trả một cục 20 triệu bảng Anh cho Sanchez để chấm dứt hợp đồng giữa hai bên nhưng tuyển thủ người Chile đã không đồng ý. Trong 18 tháng đã qua, Sanchez vào sân tổng cộng 45 trận, ghi 5 bàn cho Quỷ đỏ. Với 36 triệu bảng Anh tiền lương đã trả cho Sanchez, coi như MU tốn 7,2 triệu bảng Anh cho mỗi bàn thắng của cầu thủ 31 tuổi này. Đó là chưa kể sau khi Sanchez chơi trận thứ 30 cho MU, cầu thủ này đã được thưởng 5 triệu bảng Anh theo điều khoản hợp đồng. Nếu chơi tròn 60 trận cho Quỷ đỏ, sẽ lại là 5 triệu bảng Anh nữa cho Sanchez. Phải nói là Fernando Felicevich, người đại diện của Sanchez đã rất biết cách kiếm tiền cho thân chủ.

VŨ THU