Theo thông báo của MU, vị huấn luyện viên người Đức sẽ rời bỏ cương vị Giám đốc thể thao và phát triển của câu lạc bộ Lokomotiv Moscow (Nga) để đến sân Old Trafford thay thế cho ông thầy Ole Gunnar Solskjaer. Hợp đồng của chiến lược gia 63 tuổi này sẽ có thời hạn đến cuối tháng 5 năm 2022 và có thể sẽ tiếp tục được gia hạn nếu mọi chuyện suôn sẻ với đội bóng. Thậm chí ngay cả khi không tiếp tục ở cương vị huấn luyện viên, ông chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với “Quỷ đỏ” thêm ít nhất 2 năm nữa ở cương vị cố vấn theo điều khoản trong hợp đồng.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Ralf Rangnick đang hoàn tất thủ tục xin visa lao động để chuyển tới Old Trafford. Ảnh: Getty Images 

Huấn luyện viên Ralf Rangnick được ban lãnh đạo MU lựa chọn từ danh sách 5 huấn luyện viên rút gọn kể từ cuối tuần trước và sau khi “Quỷ đỏ” hoàn tất thủ tục đàm phán với câu lạc bộ chủ quản Lokomotiv Moscow, ông đã trở thành người thay thế chính thức của Ole Solskjaer. Hiện tại, ông đang làm các thủ tục xin giấy phép lao động tại Anh để chính thức chuyển đến sân Old Trafford trong tuần này.

Nếu mọi thứ thuận lợi, huấn luyện viên Ralf Rangnick sẽ có màn ra mắt tại Premier League ở trận đấu giữa MU và Arsenal ở vòng 14 Ngoại hạng Anh vào giữa tuần. Còn trong trường hợp ông chưa hoàn tất thủ tục, huấn luyện viên tạm quyền Micheal Carrick sẽ cùng với “Quỷ đỏ” tiếp đón Arsenal trên sân nhà.

Thông báo trên trang chủ của câu lạc bộ viết: “Manchester United vui mừng thông báo việc bổ nhiệm Ralf Rangnick làm huấn luyện viên tạm thời của câu lạc bộ cho đến cuối mùa giải... Sau khoảng thời gian này, Ralf và câu lạc bộ đã thống nhất rằng ông ấy sẽ tiếp tục vai trò cố vấn trong hai năm nữa.”

Thông báo cũng cho biết: “Michael Carrick sẽ tiếp tục phụ trách đội cho đến khi thủ tục visa lao động của Ralf Rangnick hoàn tất. Câu lạc bộ muốn gửi lời cảm ơn tới phía Lokomotiv Moscow vì sự hợp tác của họ trong quá trình đưa huấn luyện viên Ralf Rangnick đến Manchester United.”

leftcenterrightdel
Michael Carrick sẽ tiếp tục phụ trách đội cho đến khi thủ tục visa lao động của huấn luyện viên Ralf Rangnick hoàn tất. Ảnh: Dailymail

Thông báo của câu lạc bộ cũng nói rõ, Ralf Rangnick là ứng cử viên số 1 cho vị trí huấn luyện viên trưởng MU và thực sự ông ấy đã gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn với Phó chủ tịch điều hành câu lạc bộ Ed Woodward, Giám đốc thể thao John Murtough (người cùng làm với ông ở câu lạc bộ RB Leipzig năm 2019) và Giám đốc Kỹ thuật Darren Fletcher.

Theo tờ Dailymail (Anh), phát biểu chính thức về việc chuyển đến Old Trafford, huấn luyện viên Ralf Rangnick nói: “Tôi rất vui khi được gia nhập Manchester United và sẽ tập trung vào việc mang về một mùa giải thành công cho câu lạc bộ. MU đang sở hữu một đội hình tài năng với sự cân bằng tuyệt vời giữa sức trẻ và kinh nghiệm.”

“Tất cả những gì tôi sẽ nỗ lực làm trong 6 tháng sắp tới sẽ là giúp những cầu thủ này phát huy hết tiềm năng của họ, cả về phương diện cá nhân lẫn ở vai trò là một thành viên của đội bóng. Bên cạnh đó, tôi mong muốn được hỗ trợ các mục tiêu dài hơi của đội bóng ở trên cương vị một cố vấn”, huấn luyện viên Rangnick nói.

ANH TIẾN (theo Dailymail)