Nhớ về những gì đã xảy ra hơn hai năm qua, Giám đốc điều hành Liverpool, ông P.Moore cho rằng, “rất khó có thể hình dung Liverpool sẽ bán P.Coutinho cho đội bóng khác” bởi J.Klopp coi cầu thủ Brazil này là “mỏ neo” trong cách vận hành lối chơi của đội. Tuy nhiên, từ hè 2017, P.Coutinho đã đề đạt nguyện vọng sớm được ra đi. “Khi một cầu thủ có đề xuất được ra đi, đội bóng chủ quản sẽ ở vào thế yếu. Liverpool không phải ngoại lệ nhưng chúng tôi phải nghĩ cách để không mất thế chủ động”, ông P.Moore cho hay. Liverpool quyết làm rắn, họ phát đi thông điệp sẵn sàng giam P.Coutinho trên băng ghế dự bị cho đến khi hết hạn hợp đồng. Barca là đội bóng lớn, họ không muốn hình ảnh bị sứt mẻ chỉ vì… 160 triệu euro. Vâng, đó chính là cái giá chuyển nhượng P.Coutinho từ Liverpool sang Barca. Với phí chuyển nhượng này, Liverpool không gật đầu ngay tắp lự mới là lạ. P.Moore lẫn J.Klopp đều biết phía Barca cần người (thế vào vị trí của Neymar) nên họ cứ đủng đỉnh, kệ cho bên mua tự động nâng giá chuyển nhượng lên vào mỗi buổi sáng.

leftcenterrightdel
V.Dijk đã được nâng tầm kể từ khi làm việc dưới trướng của J.Klopp. Ảnh: 90Min.

Sau khi nhận đủ 160 triệu euro, Giám đốc điều hành P.Moore ngay lập tức “đi chợ” chuyển nhượng. Thời buổi thóc cao gạo kém, giá cầu thủ tăng vù vù không theo quy luật nào nên 160 triệu euro chỉ đủ cho Liverpool mang về hai gương mặt: Thủ thành A.Becker và trung vệ V.Dijk. Từ một “thửa đất”, các sếp lớn ở Liverpool đã quyết định bán đi, sau đó họ kiếm về hai “lô”, đều là cực phẩm ở hàng thủ. Với một hàng thủ xuất sắc, Liverpool đã vô địch Champions League mùa giải trước, còn mùa bóng này, họ đang phăm phăm tiến tới chức vô địch ngoại hạng Anh. Khó tin nhưng sau 25 vòng đấu, Liverpool thắng tới 24, hòa 1. Có được thành công này ngoài sự đóng góp của hàng tiền vệ, hàng công, có thể thấy hàng thủ Liverpool với những A.Becker, V.Dijk… đã tạo nên “lá chắn thép”, làm nản lòng các chân sút đối phương.

Trước sự tỏa sáng của V.Dijk, Juventus không giấu ý đồ chiêu mộ trung vệ người Hà Lan này. 200 triệu euro là giá khởi điểm mà Juventus đưa ra. Trước động thái trên của đội bóng số 1 Italy, Giám đốc điều hành P.Moore đã vội thảo bản gia hạn hợp đồng mới cho cầu thủ quốc tế người Hà Lan. Theo đó, nếu V.Dijk đồng ý gia hạn hợp đồng đến tháng 6-2025 (hợp đồng cũ đến tháng 6-2023), mức lương cầu thủ này sẽ tăng từ 125.000 bảng/tuần lên 180.000 bảng/tuần. Đây là mức lương sau thuế, chưa kể V.Dijk sẽ được chia thêm tỷ lệ phần trăm tiền bản quyền hình ảnh.

Dailymail nhận định, tương lai của V.Dijk lẫn các hảo thủ đang đá cho Liverpool tùy thuộc vào số phận của chiến lược gia J.Klopp tại sân Anfield. Nếu một ngày không xa, J.Klopp không còn là người của Liverpool, khi đó đội bóng thành phố cảng Mersyside cũng khó lòng giữ chân được các hảo thủ. Vì vậy, ưu tiên số 1 của Giám đốc điều hành P.Moore là gia hạn được hợp đồng với “thuyền trưởng” người Đức J.Klopp.

VŨ THU