Cập nhật lịch thi đấu U16 Việt Nam tại Giải bóng đá U16 quốc tế CFA Team China 2025 diễn ra ở Nội Mông (Trung Quốc).
Theo lịch thi đấu U16 Việt Nam tại Giải bóng đá U16 quốc tế CFA Team China 2025, thầy trò huấn luyện viên Cristiano Roland lần lượt chạm trán Australia (13 giờ ngày 28-5), Trung Quốc (18 giờ 35 phút ngày 30-5) và Saudi Arabia (13 giờ ngày 1-6). Theo thể thức, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm và xếp hạng chung cuộc.
 |
U16 Việt Nam tập luyện dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Cristiano Roland. Ảnh: VFF |
Để rà soát lực lượng và kiểm nghiệm lối chơi, đội tuyển U16 Việt Nam đã có 2 trận đấu tập với U17 Hà Nội và Bắc Ninh trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Chia sẻ trước buổi tập vào chiều 23-5, huấn luyện viên Cristiano Roland đánh giá: “Hai tuần vừa rồi rất quan trọng khi các cầu thủ phải làm quen với môi trường đội tuyển. Tôi hài lòng về khả năng thích nghi nhanh của nhiều em cũng như sự nỗ lực của cả đội. Tinh thần và thái độ trong tập luyện, thi đấu là điều tôi đặc biệt đánh giá cao, bởi các em luôn thể hiện ý chí vượt qua khó khăn và chủ động tìm giải pháp khi gặp vấn đề trên sân”.
Đánh giá về nền tảng thể lực của các cầu thủ, huấn luyện viên Cristiano Roland cho biết: “So với lứa trước, các em hiện tại có nền tảng thể lực tốt hơn, đáp ứng được giáo án huấn luyện và có khả năng duy trì thể lực trong những tình huống khó khăn. Tuy nhiên, đây là quá trình dài và các em cần tiếp tục tích lũy để phát triển hơn nữa”.
Được biết, trước khi lên đường sang Trung Quốc dự giải, ban huấn luyện sẽ chốt danh sách đội tuyển U16 còn 23-24 cầu thủ. Huấn luyện viên Cristiano Roland thừa nhận việc đưa ra quyết định lựa chọn nhân sự gặp không ít khó khăn do tất cả các cầu thủ đều có tinh thần và thái độ rất tốt. Tuy nhiên, chiến lược gia người Brazil chia sẻ rằng, đây mới chỉ là sự khởi đầu cho hành trình dài chuẩn bị cho Vòng loại U17 châu Á 2026. Những cầu thủ không có tên trong danh sách được lựa chọn lần này vẫn còn rất nhiều cơ hội ở phía trước.
Theo kế hoạch, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa trước khi chính thức lên đường sang Trung Quốc vào sáng 25-5 để tham dự Giải bóng đá U16 quốc tế CFA Team China 2025.
 |
Lịch thi đấu U16 Việt Nam. Ảnh: VFF |
HOÀI PHƯƠNG
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.
Thông qua chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng bóng đá toàn cầu”, các cầu thủ U16 Việt Nam có cơ hội nhận học bổng tại Học viện bóng đá La Liga (Tây Ban Nha).
Ngày 8-5, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U16 Việt Nam Cristiano Roland quyết định triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị tham dự Giải bóng đá U16 quốc tế CFA Team China 2025.