Lịch thi đấu Asian Cup 2023 hôm nay

Ngày

Giờ

Trận

Bảng

Trực tiếp

 

 

23-1

18:30

 

Australia - Uzbekistan

B

 

VTV5 và VTV Cần Thơ

Syria - Ấn Độ

VTV5 Tây Nam Bộ, TV360

22:00

Iran - UAE

C

VTV5, TV360

Hong Kong (Trung Quốc) - Palestine

VTV5 Tây Nam Bộ, TV360

Đội tuyển Australia đã sớm giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup 2023 nhưng không vì thế mà đại diện xứ “chuột túi” được nghỉ ngơi ở vòng đấu cuối bảng B Asian Cup 2023. Bởi nếu thua Uzbekistan, Australia sẽ xếp nhì bảng và nhiều khả năng sẽ phải gặp đội bóng khó chơi ở vòng knock-out.

Trong khi đó, với 4 điểm trong tay, Uzbekistan không được phép thua nếu không muốn bị Syria cướp mất vị trí thứ 2. Bởi ở lượt trận cuối, Syria chỉ phải gặp Ấn Độ-đội đã thua 2 trận và sớm dừng bước. Về chỉ số đối đầu, Uzbekistan hòa Syria 0-0 ở lượt trận thứ 2, nên khi hai đội bằng điểm thì hiệu số bàn thắng bại là tiêu chí tiếp theo được xét.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ Australia cần ít nhất một trận hòa trước Uzbekistan để giành ngôi đầu bảng B. Ảnh: AFC 

Cục diện ở bảng C khá tương đồng với bảng B, khi Iran dẫn đầu với 6 điểm, xếp các vị trí tiếp theo là UAE (4 điểm), Palestine (1 điểm) và Hong Kong (Trung Quốc) với 0 điểm. Nếu chấp nhận ngôi nhì bảng, UAE có thể chơi cầm chân Iran. Nhưng nếu một khi thua Iran, UAE có thể mất vị trí thứ 2 vào tay Palestine-đội đang quyết tâm rất cao để thắng Hong Kong (Trung Quốc) ở lượt trận cuối.

Tuy đã có đội vào vòng 1/8, nhưng cục diện bảng B và C ở lượt trận cuối sẽ rất hấp dẫn. 

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.