Với đẳng cấp số 2 thế giới, đội tuyển nữ Đức nhanh chóng kiểm soát thế trận áp đảo trước Morocco. Ngay ở phút thứ 11, cầu thủ Alexandra Popp đã mở tỷ số cho đại diện châu Âu bằng tình huống bật cao đánh đầu. Đến phút 39, cầu thủ Alexandra Popp hoàn tất cú đúp bàn thắng giúp đội nhà dẫn 2-0 cũng bằng tình huống đánh đầu.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của các cầu thủ nữ Đức khi đánh bại Morocco 6-0. Ảnh: Getty

Trên đà thăng hoa, đội tuyển nữ Đức có thêm 4 bàn thắng nữa vào lưới của Morocco để khép lại chiến thắng chung cuộc 6-0, qua đó dẫn đầu bảng H. Xen kẽ hai bàn thắng của Klara Buehl (phút 46) và Lea Schuller (phút 90) có hai tình huống phản lưới nhà của các cầu thủ Morocco ở phút 55 (cầu thủ Ait El Haj) và phút 80 (cầu thủ Mrabet Slack). Đây là chiến thắng đậm nhất kể từ khi World Cup nữ 2023 khởi tranh, vượt qua thành tích thắng 5-0 của đội tuyển nữ Nhật Bản trước Zambia trước đó.

Tại bảng F, đội tuyển nữ Brazil (hạng 8 thế giới) đã có khởi đầu mỹ mãn khi đại thắng Panama (hạng 52 thế giới) với tỷ số 4-0. Các bàn thắng của đại diện Nam Mỹ được ghi bởi Argy Borges (phút 19, 39, 70) và Zaneratto Joao (phút 48).

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ nữ Brazil nhảy múa mừng bàn thắng vào lưới Panama. Ảnh: Getty

Theo thống kê, đội tuyển nữ Brazil kiểm soát bóng 73%, tung ra tới 32 cú sút về phía khung thành của Panama (10 cú sút trúng đích). Dù lép vế hoàn toàn nhưng các cầu thủ nữ Panama cũng tung được 6 cú sút về phía Brazil, trong đó có 2 cú sút trúng đích. Kết quả trên giúp đội tuyển nữ Brazil vươn lên dẫn đầu bảng F.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.