Gặp đối thủ bị đánh giá yếu hơn, đoàn quân của HLV Diego Giustozzi Raul đã tỏ ra lấn lướt và kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Trong hơn nửa thời gian hiệp 1, đoàn quân áo đỏ đã vươn lên dẫn trước đối thủ 2-0 bằng các pha lập công của Thịnh Phát và Minh Trí ở phút thứ 9 và phút 12. Tuy nhiên, trong thời gian còn lại của hiệp đấu đầu tiên, tuyển futsal Việt Nam không ghi thêm được bàn thắng.

leftcenterrightdel

Cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam ăn mừng bàn thắng ghi vào lưới tuyển futsal Mông Cổ. Ảnh: VFF 

Sau giờ nghỉ, futsal Mông Cổ dù chơi đầy nỗ lực nhưng họ gần như không thể tiếp cận được khung thành Việt Nam. Mông Cổ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm đường đưa bóng vào lưới futsal Việt Nam.

Việc ghi được 2-0 trong hiệp 1 không phải là tỷ số làm hài lòng HLV Diego Giustozzi Raul. Với sự thay đổi chiến thuật hợp lý, tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu khởi sắc hơn trong hiệp 2 và ghi thêm được 4 bàn thắng vào lưới futsal Mông Cổ để nâng tổng số lên 6-0. Các pha lập công của futsal Việt Nam được ghi bởi Gia Hưng (phút 21), Thịnh Phát (phút 22), Ngọc Sơn (phút 27) và đội trưởng Đức Hòa (phút 31).

Những nỗ lực của đội chủ nhà Mông Cổ là ghi được một bàn thắng danh dự ở hiệp 2 do công của đội trưởng Altantulga Pagamsuren.

Chung cuộc, đội tuyển futsal Việt Nam giành chiến thắng đầy thuyết phục 6-1 trước Mông Cổ để giành 3 điểm đầu tiên ở trận ra quân.

Theo lịch, thầy trò HLV Diego Giustozzi Raul sẽ lần lượt gặp Nepal (ngày 9-10) và Hàn Quốc (ngày 11-10) ở các lượt trận tiếp theo.

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.