Chỉ cần một chiến thắng trước đối thủ yếu SPAL để giành chức vô địch Serie A sớm 6 vòng đấu, nhưng CLB Juventus đã bỏ lỡ cơ hội này với thất bại 1-2 dù đã dẫn trước trong trận đấu ở vòng 32 diễn ra tối 13-4 (giờ Việt Nam).
Mở tỷ số ở phút 30 với bàn thắng của tiền đạo Moise Kean, nhưng các vị khách Juventus đã để Kevin Bonifazi và Sergio Floccari chọc thủng lưới ở các phút 49 và 74, qua đó chịu thua chung cuộc với tỷ số 1-2. Trắng tay trên sân của SPAL, thầy trò Allegri sẽ phải đợi đến vòng đấu tiếp theo để hướng tới chức vô địch thứ tám liên tiếp tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Italia.
 |
Bàn thắng của Moise Kean (số 18) không đủ giúp Juventus giành điểm trên sân của SPAL. Ảnh: Getty |
Sau vòng 31, Juventus (84 điểm) đã hơn đội xếp thứ hai Napoli (64 điểm) tới 20 điểm. Bởi vậy, một chiến thắng trước SPAL sẽ giúp nhà đương kim vô địch bảo vệ thành công ngôi vương, vì dù Napoli có toàn thắng trong 6 vòng còn lại cũng chỉ giành thêm 18 điểm.
Để chuẩn bị cho trận tứ kết lượt về Champions League với CLB Ajax, HLV Allegri tung ra sân nhiều cầu thủ trẻ. Những cái tên chủ chốt như Bonucci, Sandro, Khedira hay Bernardeschi ngồi dự bị, còn siêu sao Ronaldo thậm chí còn được cho nghỉ hẳn khi không có tên trong danh sách đăng ký trong chuyến làm khách của đội đang xếp thứ 13 SPAL.
Dù chất lượng đội hình không mạnh như thường thấy, nhưng Juventus vẫn áp đảo đội chủ nhà. Ngôi sao trẻ đang lên Moise Kean đưa các vị khách vươn lên dẫn trước trong hiệp một, nhưng hai bàn thua trong hiệp hai đã khiến Juventus phải trắng tay.
Thua 1-2, Juventus vừa lỡ cơ hội đăng quang sớm, vừa tạo ra màn chạy đà không tốt cho trận chiến quyết định tấm vé bán kết Champions League.
NGỌC CHUNG