Trong một thông báo, FIGC ngày 20-5 nhấn mạnh, đó là mốc thời gian cuối cùng giành cho mùa giải này bởi các câu lạc bộ cũng cần phải có thời gian chuẩn bị để tham gia vào mùa giải 2020-2021 dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1-9.

Ngoài ra, các đội cũng phải sắp xếp để thi đấu nốt các trận còn lại của Cúp Quốc gia Coppa Italia cũng như các cúp châu Âu là Champions League và Europa League mà Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên kế hoạch tái khởi động từ đầu tháng 8.

Serie A vẫn chưa có thời gian thi đấu trở lại. Ảnh: Spread.

Serie A mùa này đã phải tạm hoãn từ giữa tháng 3 sau khi Italy ban bố tình trạng khẩn cấp và tiến hành phong tỏa vì dịch Covid-19 lây lan nghiêm trọng tại đất nước hình chiếc ủng.

Tới đầu tháng 5, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte nới lỏng các biện pháp giãn cách, qua đó tạo điều kiện để các đội bóng hội quân và tổ chức tập luyện trở lại.

Ban đầu, Ban tổ chức Serie A cho phép cho cầu thủ tập luyện cá nhân sau đó tập luyện tập trung toàn đội từ ngày 18-5 và dự kiến giải đấu này có thể thi đấu vào trong khoảng cuối tháng 5.

Tuy nhiên, do diễn biến của dịch bệnh vẫn phức tạp ở Italy cũng như châu Âu, cả FIGC và Ban tổ chức Serie A vẫn chưa thể lên lịch cụ thể cho Serie A mùa này. Bộ Thể thao Italy cũng dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp nội bộ vào cuối tháng này để đưa ra phán quyết cuối cùng về Serie A.

Bảng xếp hạng Serie A mùa giải 2019-2020. Ảnh: bongdaso.com.

Serie A mùa giải 2019-2020 vẫn còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc, cộng thêm 4 trận bị hoãn từ vòng 25. Hiện tại, cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn còn rất hấp dẫn khi Juve dẫn đầu với 63 điểm nhưng bị Lazio và Inter Milan bám đuổi.

Theo Chủ tịch FIGC Gabriele Gravina, bóng đá Italy sẽ thiệt hại khoảng 800 triệu Euro từ bản quyền truyền hình, các nhà tài trợ, vé vào cửa và quảng cáo bởi giải đấu năm nay bị hoãn và các trận đấu còn lại có thể sẽ không có khán giả.

NGÂN ANH (theo Dailymail)