Dù khởi đầu tốt nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn thua Iraq chung cuộc 2-3, tại lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2023, diễn ra tối 24-1.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Philippe Troussier nói: “Mục tiêu của đội vẫn là chơi hết mình dù đã bị loại. Tôi yêu cầu các cầu thủ chiến đấu vì màu cờ sắc áo và tiếp tục theo đuổi triết lý của mình. Các cầu thủ đã làm được. Tôi hài lòng bởi toàn đội không được kỳ vọng nhiều khi đối đầu Iraq. Tôi hài lòng với màn thể hiện và nỗ lực của các cầu thủ”.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ Việt Nam đã chơi nỗ lực trước Iraq. Ảnh: Reuters 

“Đội tuyển Việt Nam chơi rất chủ động trong hiệp 1. Sang hiệp 2, chúng tôi khó đá hơn nhiều vì thiếu người nhưng vẫn giữ được tính tổ chức, kỷ luật khi phòng ngự. Không những thế, đội luôn chủ động tìm kiếm, khai thác những cơ hội lên bóng dù là nhỏ nhất để ghi thêm một bàn", nhà cầm quân người Pháp phân tích.

Nói về tấm thẻ đỏ mang tính bước ngoặt của Khuất Văn Khang, HLV người Pháp cho biết: "Cả hai cầu thủ cùng nhảy lên. Văn Khang không cố tình phạm lỗi mà cậu ấy chỉ đang cố tranh được bóng. Nhưng trọng tài đã rút thẻ thì toàn đội phải chấp nhận. Tôi nghĩ trước đó đội tuyển Việt Nam chơi tốt nhưng tấm thẻ đỏ phần nào đã ảnh hưởng đến các cầu thủ. Khi thi đấu thiếu người sẽ rất khó triển khai những gì mà mình mong muốn".

leftcenterrightdel
HLV Philippe Troussier hài lòng về các học trò.  

Dù thua và chia tay giải đấu mà không giành được điểm số nào, HLV Philippe Troussier vẫn dành những lời khen cho học trò: "Chúng tôi xác định đây là một trận đấu khó khăn. Trong chiến lược của mình, tôi muốn tạo ra nhiều rắc rối cho họ nhưng tiếc là kết quả sau cùng không thành công. Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng tôi giữ nguyên tinh thần như khi đấu với Indonesia. Đội tuyển Việt Nam ghi hai bàn và phòng ngự liên tục khi chỉ có 10 người trên sân. Các cầu thủ thực sự chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận đấu này. Không may là chúng tôi thua ở những phút cuối. Sai lầm khiến bạn phải trả giá”.

“Tại Asian Cup 2023, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam thiếu may mắn khi cùng bảng với Nhật Bản và Iraq. Đây là một bảng đấu khó khăn. Nhưng sau cùng, tôi nghĩ đội đã rời giải với hình ảnh đẹp, một hình ảnh tích cực”, nhà cầm quân người Pháp chốt lại.

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.