Sáng 21-7, tại New Zealand đã diễn ra buổi họp báo trước trận đội tuyển nữ Việt Nam và Mỹ tại khuôn khổ bảng E World Cup nữ 2023. Mở đầu họp báo, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Chúng tôi đang tràn đầy cảm xúc vì đội tuyển nữ Việt Nam rất vinh dự có mặt ở World Cup nữ 2023. Chúng tôi đến đây để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Do đội còn non trẻ nên cần học hỏi tất cả mọi đội tuyển trên thế giới”.

leftcenterrightdel
 HLV Mai Đức Chung tự tin trước trận Việt Nam và Mỹ. Ảnh: HỒ ĐỨC

Chia sẻ về vinh dự được so tài với đương kim vô địch World Cup đội tuyển nữ Mỹ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu với Mỹ-một đối thủ lớn. Trận đấu chắc chắn sẽ rất khó khăn nên chúng tôi biết phải làm gì. Chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm, với niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam. Tôi và người hâm mộ Việt Nam trông chờ trận đấu lịch sử này. Trước đây chúng tôi không dám mơ ước được đá với Mỹ hay Hà Lan. Nhưng giờ chúng tôi được thi đấu với họ, nên bản thân tôi và người hâm mộ rất chờ đợi giây phút ấy”.

Khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam trước đội tuyển nữ Mỹ, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “So sánh với đội tuyển Mỹ, chúng tôi thua kém nhiều. Chúng tôi đến đây không phải đi chơi, đi du lịch, mà đi học hỏi. Đội Mỹ như ngọn núi cao sừng sững chắn đường, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Chúng tôi sẽ có đấu pháp hợp lý, đúng đắn với mục đích hạn chế bàn thua, tránh chấn thương. Nếu đội tuyển nữ Việt Nam ghi được bàn sẽ rất tuyệt vời. Gặp Mỹ tất nhiên rất khó khăn, hai đội chỉ chênh nhau 5 đến 6 bậc đã khó đá chứ nói gì chênh lệch 30 bậc. Nhưng không vì thế mà chúng tôi buông xuôi. Toàn đội sẽ thi đấu bằng tinh thần tốt nhất và với tất cả những gì mình có. Tôi tin rằng khán giả xem trực tiếp tại sân và khán giả cả nước sẽ thỏa mãn với tinh thần thi đấu của các cầu thủ”.

“Lúc này chúng tôi cảm thấy thoải mái, không có gì ràng buộc. Được đấu với đội tuyển Mỹ, ngoài học tập thì còn quen được về mặt tinh thần, không buông xuôi và cũng không phải sợ đối thủ. Trước đó chúng tôi đã đấu với Đức, Pháp, New Zealand, Tây Ban Nha và qua những trận đó thấy được mạnh, yếu của mình nên sẽ có đấu pháp tốt nhất. Nếu thắng được đội tuyển nữ Mỹ thì quá tuyệt vời. Chúng tôi không từ chối nếu được ban cơ hội ấy”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Trận đội tuyển nữ Việt Nam và Mỹ diễn ra lúc 8 giờ sáng ngày 22-7, được trực tiếp trên VTVcab và ứng dụng TV360. 

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.