Thua U20 Iran 1-3, đội tuyển U20 Việt Nam dừng bước tiếc nuối tại vòng bảng Giải bóng đá U20 châu Á 2023. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Tôi xin lỗi người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ, không đáp ứng kỳ vọng lớn từ mọi người. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực rất nhiều nhưng phải chấp nhận sự nghiệt ngã vì điều lệ giải”.

leftcenterrightdel
 HLV Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo sau trận. Ảnh: VFF.

Phân tích về diễn biến trận U20 Việt Nam và U20 Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Sau khi có bàn gỡ thế trận thay đổi nhiều. Chúng tôi chuẩn bị thay người, chuyển đổi chiến thuật thì bất ngờ thua bàn thứ hai. Hệ thống chiến thuật bị phá vỡ, U20 Việt Nam chỉ còn cách cố gắng đá bóng lên phía trước. Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì hàng thủ U20 Iran cao to. Nếu gỡ tỷ số 2-3 thì chúng tôi vẫn có suất vào tứ kết nhưng không được”.

Đánh giá về màn trình diễn của U20 Việt Nam ở vòng bảng Giải bóng đá U20 châu Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Màn trình diễn U20 Việt Nam không tệ. Trong đội có nhiều gương mặt tiềm năng sau này có thể phát triển cho đội tuyển quốc gia. Hàng thủ có Nguyên Hoàng, thủ môn Văn Bình; Quốc Việt có duyên ghi bàn; Văn Trường, Văn Khang có màn trình diễn tốt. Lứa cầu thủ này rất tiềm năng. Tôi tin tương lai lứa cầu thủ này sẽ đóng góp cho Việt Nam rất nhiều”.

Dù để lại những ấn tượng tốt nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng trình độ của U20 Việt Nam vẫn còn một khoảng cách so với các đội bóng trong bảng đấu. Sau Giải bóng đá U20 châu Á 2023, một số cầu thủ nổi bật của U20 Việt Nam có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 32.

leftcenterrightdel
 Bảng xếp hạng bảng B Giải bóng đá U20 châu Á 2023. Ảnh: AFC.

 

ĐẶNG CƯỜNG