Vào lúc 19 giờ ngày 20-9, Hà Nội FC chính thức tranh tài tại AFC Champions League 2023 (cúp C1 châu Á) với trận mở màn gặp Pohang Steelers (Hàn Quốc) trên sân Mỹ Đình. Đánh giá về trận đấu này, HLV Bandovic của Hà Nội FC cho biết: "Pohang Steelers từng 3 lần vô địch AFC Champions League. Dù vậy, Hà Nội FC đang có sự chuẩn bị tốt và sẽ ra sân với tinh thần kỷ luật, tập trung để có kết quả tốt nhất”.

leftcenterrightdel

 Đại diện Hà Nội FC và Pohang Steelers tại họp báo diễn ra chiều 19-9, tại Hà Nội. 

"Các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc đều tốt hơn chúng ta rất nhiều. Nhưng không ai có thể nói mình không thể hoặc có thể làm được điều gì đó. Quan trọng là sự tập trung và tin tưởng vào điều mình có thể làm được. Tôi luôn động viên các cầu thủ phải có niềm tin để hướng tới chiến thắng. Tuy nhiên, thời gian qua Hà Nội FC có những khó khăn nhất định khi các cầu thủ vừa phải tập trung đội tuyển quốc gia cũng như có những ngoại binh mới. Điều quan trọng là họ có sự khao khát, đam mê. Tôi tin nếu đội bóng bảo đảm được những tiêu chí ấy thì có thể làm được điều gì đó ở trận đấu tới đây”, HLV Bandovic cho biết thêm.

"Chúng tôi luôn tập luyện với mức độ cao để bảo đảm được cường độ thi đấu tại giải châu Á. Đội có sự chuẩn bị thể trạng tốt cho giải đấu này. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận Hà Nội cần thêm chút thời gian. Các cầu thủ mới tới cũng cần thêm thời gian để thích nghi với giáo án của đội bóng. Tôi đang hài lòng với những gì mình có và tin tưởng các cầu thủ có thể bảo đảm được cường độ thi đấu suốt 90 phút tại giải đấu năm nay", HLV người Montenegro tự tin cho biết.

Trong khi đó, HLV Kim Gi Dong của Pohang Steelers chia sẻ: "Tôi chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai và chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất có thể. Việc di chuyển giữa sân tập và khách sạn không có vấn đề gì khó khăn cả. Theo tôi nhớ thì Pohang đã đá với Hà Nội vào năm 2010. Tất cả những thông tin chúng tôi có được đều qua video và thấy Hà Nội FC có lối chơi gắn kết, sở hữu những cầu thủ có tốc độ tốt. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải hết sức cẩn trọng ở trận đấu tới".

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.