Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Chờ “tiệc” bàn thắng

Về lý thuyết thì đây sẽ là cuộc đấu hấp dẫn giữa hai trường phái bóng đá khác nhau. Một bên là lối chơi thực dụng còn bên kia là phong cách thi đấu mềm mại. Hai đội đều vừa trải qua cú sốc khi thua ở bán kết và thật khó có được tâm lý thoải mái, sự tự tin cho trận đấu này.

Lịch sử đã chứng minh những trận tranh hạng ba World Cup đều chơi cởi mở, ít toan tính hơn. Đó là lý do để người hâm mộ có quyền tin vào một “bữa tiệc” bàn thắng đúng nghĩa. Bỉ có hàng công thượng thặng đang rất muốn “trút giận” sau khi tịt ngòi ở trận gặp Pháp. Đội tuyển Anh cũng muốn chơi một trận sòng phẳng để làm món quà tặng người hâm mộ. Điều quan trọng là cầu thủ hai đội có vượt qua được nỗi buồn khi không thể vào chung kết để tập trung tối đa, quyết chiến cho trận này không. Tôi tin nếu hai đội nhập cuộc với khí thế, quyết tâm như các trận đấu trước thì đây sẽ là một trận chiến quyết liệt.

HLV Trần Công Minh: Đã đến lúc xanh-chín

Đội tuyển Anh và Bỉ đã từng đụng độ nhau ở vòng bảng. Hoàn cảnh lúc đó khác khi Anh chơi với đội hình 2, toan tính muốn rơi vào nhánh đấu nhẹ ở loạt trận knock-out. Giờ là cuộc đấu với tính chất gỡ gạc lại thể diện nên đã đến lúc để Anh và Bỉ đá một trận xanh-chín.

Nếu Bỉ mạnh với lối chơi kiểm soát, phối hợp nhỏ thì tuyển Anh vẫn đang tỏ ra lợi hại với những tình huống cố định, phản công nhanh. Hai đội chẳng dại gì mà thay đổi lối chơi, họ rất muốn dùng sở trường của mình để hạ gục đối thủ. Kane và Lukaku-hai chân sút chủ lực của Anh và Bỉ đều gây thất vọng ở bán kết chắc chắn sẽ rất muốn tỏa sáng ở trận này để chứng minh giá trị. Tôi tin đây sẽ là trận đấu hấp dẫn, mang đến sự mãn nhãn cho người xem.

HỮU TRƯỞNG (ghi)