Đầu mùa giải, Mourinho đã muốn tống Martial khỏi MU, sau khi tiền đạo này tự ý bỏ chuyến tập huấn ở Mỹ để về Pháp thăm con. Nay việc Martial hứng khởi muốn gia hạn hợp đồng với “Quỷ đỏ” là tín hiệu cho thấy các sếp ở MU dường như đã sẵn sàng cho một tương lai không Mourinho.

Trong suốt sự nghiệp, Mourinho từng hai lần bị sa thải vào giữa mùa bóng. Điều đặc biệt, cả hai lần đó đều diễn ra tại nước Anh và cùng ở CLB Chelsea. Lần “Người đặc biệt” phải ra đi sớm nhất là sau vòng 6 Premier League (mùa 2007-2008). Mùa giải 2015-2016, Mourinho bị Chelsea sa thải sau vòng 16.

leftcenterrightdel
Mourinho giơ ba ngón tay biểu thị bản thân đã có 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh! Ảnh: The Sun.

Tuần này Ngoại hạng Anh tạm nghỉ nhưng giới truyền thông Anh vẫn dõi theo từng ánh mắt, cảm nhận từng hơi thở ở sân Old Trafford. Câu hỏi được các báo ở xứ Sương mù đặt ra lúc này là liệu thời khắc nào Mourinho bị sa thải? Nếu căn cứ vào tình hình các nhà cái ở Anh đóng kèo “Người đặc biệt” bị sa thải sau Lễ giáng sinh 2018, thì có thể thấy ghế của Mourinho đang lung lay dữ dội; bất chấp việc Mou và Pogba vừa có “bản hòa ước” giữ hòa khí cho đến mùa bóng này.

Đã có một cuộc đấu công khai ở MU giữa Mourinho và Phó chủ tịch Ed Woodward, giữa Mou và CĐV “Quỷ đỏ” nhất là sau trận MU thua Tottenham 0-3. Lúc đó, Phó chủ tịch MU Ed Woodward mặt tái xạm, ức chế khủng khiếp khi các báo ở Anh đăng ảnh Mou tưng tửng vỗ tay trêu ngươi CĐV MU sau thất bại của đội nhà. Thế nhưng, Ed Woodward vẫn lên tiếng ủng hộ Mourinho. Dailymail nhận định MU chưa vội sa thải Mourinho chỉ vì đôi bên chưa thống nhất được tiền đền bù hợp đồng. Chính Mourinho hồi giữa tuần đã lớn tiếng vặn truyền thông Anh quốc: “Đoán xem tôi được đền bù bao nhiêu nếu bị sa thải”. The Sun loan báo giới lãnh đạo MU đã có những cuộc tiếp xúc, thương thảo hợp đồng với Zidane. Tuy nhiên, điều Phó chủ tịch Ed Woodward lo ngại hơn cả là nếu sa thải Mourinho vào thời điểm này, thì các cầu thủ Mou lấy về (Pogba, Lukaku…) sẽ quản sao đây?

Một thành viên trong Ban giám đốc MU là Richard Arnold thì muốn đội nhà sa thải Mourinho ngay tức khắc, coi như “Quỷ đỏ” chấp các đối thủ ở giai đoạn xuất phát. Nhà Glazer vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, dù rằng Phó chủ tịch Ed Woodward chỉ còn chờ điện thoại đổ chuông...

VŨ THU